TIN: LỄ RA QUÂN THÁNG CHIẾN DỊCH CẢI TẠO ĐẤT NĂM 2023

20/11/2023 09:44 Số lượt xem: 38

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả tưới, tiêu của các công trình, hệ thống thủy lợi. Thực hiện tốt nhiệm vụ tưới, tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và dân sinh. Sáng ngày 15/11/2023, thực hiện Kế hoạch chỉ đạo số 61/KH-UBND ngày 30/10/2023 của UBND xã Trừng xá về việc làm thủy lợi cải tạo đất năm 2023. 05/05 thôn trong toàn xã đã đồng loạt ra quân hưởng ứng tháng chiến dịch.

Ngay từ sáng sớm, không khí mùa chiến dịch làm thủy lợi, cải tạo đất ở các thôn diễn ra nhộn nhịp, sôi nổi. Cờ, băng rôn, khẩu hiệu được treo tại các công trình trọng điểm. Đông đảo người dân, hội viên, đoàn viên… tay liềm, tay quốc xuống đồng làm việc với khí thế hào hứng, hăng say. Máy móc, phương tiện cũng được huy động để tập trung nạo vét các trục tưới, kênh chính, nâng cấp bờ vùng, bờ thửa, phục vụ công tác tưới tiêu, chống hạn cho vụ xuân.

Tháng chiến dịch làm thủy lợi cải tạo đất năm 2023 diễn ra từ ngày 15/11 và kết thúc vào ngày 15/12/2023, Trừng Xá phấn đấu nạo vét các mương xương cá với tổng khối lượng 4.350m3; vớt bèo, dọn cỏ các khu dài 10.500m.

Để tháng chiến dịch làm thủy lợi, cải tạo đất đạt kết quả cao, UBND xã chỉ đạo các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới bà con nông dân tham gia hưởng ứng tháng chiến dịch làm thuỷ lợi, cải tạo đất. Tập trung nhân lực nạo vét các kênh tiêu chính, cải tạo, nâng cấp, tu sửa các bờ vùng, bờ thửa, đảm bảo giao thông nội đồng và khoanh vùng để phục vụ công tác tiêu úng có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu sản xuất khi có mưa úng xảy ra.

Với khí thế lao động khẩn trương, sôi nổi; các thôn trong toàn xã đang đẩy nhanh tiến độ làm thủy lợi cải tạo đất. Tin tưởng rằng chiến dịch làm thuỷ lợi cải tạo đất sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, góp phần đảm bảo tưới, tiêu phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2024, đồng thời tạo thuận lợi để bà con nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, từng bước hoàn thành các mục tiêu phát triển - xã hội ở địa phương.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã