Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024 của thầy và trò xã Trừng Xá

06/09/2023 09:29 Số lượt xem: 76

Sáng nay ngày 5/9, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, cùng với học sinh, sinh viên cả nước nói chung, và 1.001 học sinh của xã Trừng Xá nói riêng bước vào năm học 2023 - 2024. Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất.

Được chuẩn bị từ nhiều tuần trước, sáng sớm ngày 5/9, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã hoàn tất. Phía xa cổng trường và sân trường đã ngập tràn màu áo trắng học trò, đâu đó là tiếng cười đùa ríu rít của các em học sinh sau bao ngày xa cách đến hôm nay được tụ họp đông đủ chào đón năm học mới.

Khi lễ chào cờ bắt đầu, lời bài hát quốc ca với âm hưởng trầm hùng gợi nhớ về niềm tự hào, thiêng liêng của mỗi người con đất Việt. Lễ chào cờ kết thúc trong không khí trang nghiêm. Học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới, cùng những điều nhắc nhở ân cần, đầy tâm huyết đến những học sinh thân yêu của mình và đánh trống khai trường.

          Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các thầy cô và các em học sinh luyện tập kỹ lưỡng trong nhiều ngày qua. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, đảm bảo đơn giản, tiết kiệm. Buổi lễ khai giảng khép lại với nhiều dư âm khó quên đọng lại trong lòng người xem.

Năm học 2023-2024 đã bắt đầu. Hy vọng rằng những công trình mới những niềm vui và niềm hy vọng mới sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp thầy và trò các nhà trường hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và nhân dân.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã