Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2023

20/11/2023 09:42 Số lượt xem: 33

Trong không khí phấn khởi của các thế hệ học trò hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, biết ơn sâu sắc với các thế hệ thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, sáng ngày 19/11/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trừng Xá long trọng tổ chức “Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã; đồng chí trưởng – phó công an xã, đồng chí trạm trưởng trạm y tế xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh của 3 trường. Các nhà giáo là hội viên Hội Cựu giáo chức xã; các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên chức đang công tác tại 3 trường trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Cách đây 41 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 chọn ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó đến nay, ngày 20/11 có một vị trí rất đặc biệt, không chỉ đơn thuần là ngày hội của riêng các thầy, cô giáo mà đã trở thành ngày hội của toàn dân, ngày tri ân, tôn vinh những người thầy đáng kính - những người “lái đò” thầm lặng trong công việc “gieo hạt” để ươm mầm xanh cho đất nước - những người đã đóng góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” cao cả.  Với tầm cao của nền kinh tế tri thức, vai trò, trách nhiệm của người thầy càng được khẳng định. Thật đáng trân trọng và tự hào khi biết bao thế hệ nhà giáo đã vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, giữ vững ngọn lửa đam mê nghề nghiệp; giữ tâm sáng, trí bền, sẵn sàng cống hiến, xứng đáng là những tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo để học sinh noi theo. Bằng trái tim, tấm lòng bao dung, tận tâm với nghề, các thầy, cô giáo đã và đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp đổi mới, phát triển giáo dục đào tạo. Chính vì vậy, trong bất kỳ xã hội nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý, được xã hội tôn kính, ngưỡng mộ.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của xã nhà có bước phát triển mạnh mẽ, đã dành được nhiều thành tích đáng tự hào. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó. Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục của xã có bước chuyển biến tích cực và luôn đứng ở tốp đầu của huyện. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các cấp học đã được Đảng ủy - HĐND - UBND xã đặc biệt quan tâm, nhờ vậy mà cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường đoàn kết thống nhất, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà 3 cấp học đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức trong ngành giáo dục của xã tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt một số nội dung:

          Một là: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng hiệu quả, tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên dậy giỏi các cấp.

          Hai là: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, để thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo hướng dẫn và lộ trình của Bộ giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, thực hiện văn hóa ứng xử, bảo đảm an ninh, an toàn trường học, tích cực xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường, xây dựng trường chuẩn quốc gia ở mỗi cấp học nhằm tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng giáo dục và công tác quản lý chỉ đạo.

          Ba là: tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phấn đấu mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để cho học sinh noi theo. Đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp, không ngừng nâng cao hiệu lực quản lý đi đôi với việc phát huy dân chủ, phải xây dựng môi trường giáo dục thực sự “Thầy ra thầy, trò ra trò, trường ra trường, lớp ra lớp” và thực hiện tốt lời Bác dậy” dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dậy thật tốt, học thật tốt.

          Bốn là: các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa và coi công tác giáo dục là quốc sách hàng đầu. Làm tốt công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các ban, ngành đoàn thể và các nhà trường. Quan tâm giúp đỡ các nhà trường cả về nhân lực, vật lực, xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp, khuôn viên nhà trường xanh - sạch - đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh. Để trong thời gian tới, sự nghiệp giáo dục của xã trở thành điểm sáng của huyện.

Để xứng đáng với sự ghi nhận, động viên của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, niềm tin yêu của cha mẹ học sinh và nhân dân, mong rằng toàn thể cán bộ, giáo viện, viên chức ngành giáo dục trong xã tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế, nêu cao quyết tâm chính trị, thi đua dậy thật tốt, học thật tốt để phong trào giáo dục của xã Trừng Xá thực sự trở thành điểm sáng của huyện Lương Tài.

Sau một buổi sáng làm việc, hội nghị gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã