Đại hội Chi bộ Công an xã Trừng Xá Nhiệm kỳ 2021- 2023

13/09/2021 08:30 Số lượt xem: 478

Chiều ngày 11/09/2021, Chi bộ Công an xã Trừng Xá đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy. Các đồng chí Bí thư chi bộ trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Trạm y tế, đồng chí đảng ủy viên phụ trách chi bộ, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự đông đủ.

Tại Đại hội đã thông qua báo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2023 do đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư chi bộ trình bày. Nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương; các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao. Đặc biệt, chi bộ đã chỉ đạo tham mưu cấp ủy, chính quyền xã hằng năm xây dựng xã giữ vững an toàn về an ninh trật tự, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng xã không có trọng án xảy ra, điểm nóng về an ninh trật tự; củng cố, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, trong sạch, vững mạnh; hằng năm chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

Trong công tác xây dựng Đảng, qua đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm 100% các đồng chí đảng viên trong chi bộ đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ không có đảng viên vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng.

Với tình thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo, nghị quyết của Đại hội. Báo cáo của Chi bộ đã đánh giá phân tích các mặt tích cực chỉ ra nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng những kết quả mà Chi bộ Công an xã Trừng Xá đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì tới, chi bộ cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối, toàn diện của chi bộ, xác định rõ đảng lãnh đạo toàn diện vì vậy, công tác xây dựng đảng cực kỳ quan trọng, sức mạnh của đảng phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ đảng viên. Chi bộ là nơi quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng viên, đảng viên mạnh thì chi bộ mạnh, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của chi bộ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Vì vậy, Tôi đề nghị mỗi đồng chí đảng viên luôn xác định mình là người lãnh đạo vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân, đặt lợi ích của đảng của nhân dân lên trên hết, phải tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc được giao. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác đánh giá phân tích chất lượng đảng viên của chi bộ phải đúng thực chất.

2. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, nhất là nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ 27. Mọi hoạt động của lực lượng công an xã phải bám sát sự chỉ đạo của công an huyện, sự lãnh đạo của đảng ủy, UBND, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện tốt việc đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm đặc biệt quan tâm đấu tranh triệt phá các tổ chức tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn xã. Duy trì lực lượng tuần tra, canh gác nắm bắt tình hình đảm bảo an ninh trật tự.

3. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền và sự phối hợp của các cấp, các ngành. Phát huy tốt dân chủ ở cơ sở, lắng nghe ý kiến nhân dân, giải quyết kịp thời mâu thuẫn ngay từ khu dân cư. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong xây dựng và tổ chức thực hiện nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dâ vững chắc. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, an toàn, nhất là xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, tạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sâu rộng, hiệu quả.

4. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, có hiệu quả các mâu thuẫn, khiếu kiện trong nhân dân, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp, cờ bạc, cố ý gây thương tích... Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý hành chính về NTT, đảm bảo trật tự ATGT không để xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

5. Đối với công tác phòng, chống dịch covid-19 hiện nay đây là nhiệm vụ đang đặt ra cấp bách và quan trọng hàng đầu. Lực lượng công an xã cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo phương châm Mỗi cán bộ chiến sĩ công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Đồng thời tham mưu, phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

6. Tiếp tục chăm lo xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, gắn với việc học tập chỉ thị số 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” và quy tắc ứng xử trong lực lượng CAND.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm; đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp hết sức cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của chi bộ.  

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2021-2023.

Sau một buổi chiều làm việc, Đại hội chi bộ Công an xã Trừng Xá nhiệm kỳ 2021-2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.