Đại hội Chi bộ trường THCS Trừng Xá Nhiệm kỳ 2021 - 2023

13/08/2021 10:35 Số lượt xem: 460

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Trừng Xá, sáng ngày 13/8/2021, Chi bộ trường THCS Trừng Xá đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2021 - 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Hữu Họa - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ trường Tiểu học, Mầm non, Trạm y tế, Công an xã, đồng chí đảng ủy viên phụ trách chi bộ, cùng toàn thể 16 đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự đông đủ.

Đại hội đã thông qua báo cáo kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2021 và phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2023 do đồng chí Phạm Huy Cương - Bí thư chi bộ trình bày. Nhiệm kỳ 2018-2021, Chi bộ trường THCS Trừng Xá đã lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh chính trị, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên vì mục tiêu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển giáo dục. Chi bộ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thắng lợi vào nghị quyết của Đảng bộ xã. Công tác phổ cập hàng năm đạt trung bình 96,6%, công tác xóa mù chữ đạt mức độ 2, giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa đạt kết quả cao, kết quả xếp loại hạnh kiểm học sinh đạt chỉ tiêu đề ra. Học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập đứng tốp đầu toàn huyện. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn đạt 100%. Giáo viên dạy giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ đáp ứng yêu cầu dạy và học, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Trong công tác xây dựng Đảng, qua đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm 100% các đồng chí đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ nhà trường trong nhiệm kỳ được Đảng ủy công nhận chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Với tình thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo, nghị quyết của Đại hội. Báo cáo của Chi bộ đã đánh giá phân tích các mặt tích cực chỉ ra nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đoàn Hữu Họa - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng những kết quả mà Chi bộ trường THCS Trừng Xá đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì tới, chi bộ cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối, toàn diện của chi bộ, xác định rõ Đảng lãnh đạo toàn diện vì vậy, công tác xây dựng đảng cực kỳ quan trọng, sức mạnh của đảng phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ đảng viên. Chi bộ là nơi quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, kiểm tra giám sát và kỷ luật đảng viên, đảng viên mạnh thì chi bộ mạnh, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của chi bộ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Vì vậy, Tôi đề nghị mỗi đồng chí đảng viên luôn xác định mình là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân, đặt lợi ích của đảng của nhân dân lên trên hết, phải tiên phong gương mẫu trong mọi công việc được giao. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác đánh giá phân tích chất lượng đảng viên của chi bộ phải đúng thực chất.

2. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời có những giải pháp tích cực để giữ vững những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong sáng, lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; mỗi thầy giáo, cô giáo phải tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo. Gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, phát huy dân chủ để xây dựng tập thể sư phạm của nhà trường thành khối đoàn kết thống nhất, tạo sức mạnh và đồng thuận cao trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.

          3. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, phải đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục toàn diện, chất lượng văn hóa, đạo đức học sinh đúng thực chất.

          Nâng cao chất lượng đội ngũ các nhà giáo cả về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

        4. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường: Ban Giám hiệu nhà trường phải thực hiện nghiêm túc, không chỉ trong đợt dịch này mà nhà trường phải luôn chú trọng đến công tác phòng chống dịch, đảm bảo học sinh đến trường đeo khẩu trang, lớp học có nước sát khuẩn và đo thân nhiệt của học sinh; khuyến cáo đối với các phụ huynh cho con nghỉ học và báo cáo nhà trường nếu con có vấn đề bất thường về sức khỏe quyết tâm không để dịch bệnh xẩy ra trong nhà trường.

          5. Xây dựng chính quyền các đoàn thể vững mạnh.

Làm tốt công tác chỉ đạo điều hành của ban giám hiệu nhà trường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, xây dựng hình ảnh người thầy giáo, cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học sáng tạo, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp tốt với hội cha mẹ phụ huynh học sinh, hội khuyến học, đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Đoàn thanh niên và công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương và ngành dọc cấp trên phát động, tích cực tham gia xây dựng Đảng cùng với chi bộ tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng bầu Cấp ủy chi bộ, Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2021-2023.

Đại hội  chi bộ nhiệm kỳ 2021 - 2023 thực sự nêu cao tính Đảng, tất cả đảng viên làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới.

Sau một buổi sáng làm việc, Đại hội chi bộ trường THCS Trừng Xá nhiệm kỳ 2021-2023 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

 

 

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: Đảng ủy xã Trừng Xá