ĐẠI HỘI CHI BỘ TRẠM Y TẾ NHIỆM KỲ 2021-2023

13/08/2021 10:33 Số lượt xem: 788

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-ĐU ngày 12/7/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Trừng Xá về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2021-2023.

            Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy. Chiều ngày 12/8/2021, tại Hội trường UBND xã, Chi bộ Trạm Y tế tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2021-2023, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2021, đề ra Phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2023 và bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy xã, các đồng chí Bí thư chi bộ 03 trường, bí thư chi bộ công an xã cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trạm Y tế nhiệm kỳ 2018 - 2021 đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm, nhược điểm và nguyên nhân tồn tại trong nhiệm kỳ qua.  Nhiệm kỳ 2018 - 2021, tập thể cán bộ, đảng viên chi bộ Trạm Y tế thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước, từng đảng viên bám sát triển khai có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, luôn chủ động bám sát địa bàn, không để dịch bệnh xảy ra. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã không có ca dương tính.

Công tác vệ sinh phòng bệnh được triển khai và tổ chức thực hiện tốt. Chương trình tiêm chủng mở rộng đạt 100%. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm. Chương trình phòng chống giun sán, chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần đạt 100%. Công tác khám, chữa bệnh hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng khám chữa bệnh ngày một được nâng lên đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Triển khai khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ BHYT tại xã. Tuyên truyền các chính sách dân số-KHHGĐ trong khu dân cư. Công tác phát triển Đảng viên luôn luôn được chú trọng. Đến nay 100% cán bộ, nhân viên Y tế đều là đảng viên.

         Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2023: Duy trì đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử và quy định về y đức của người cán bộ y tế. Không để dịch lớn và dịch nguy hiểm xảy ra, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng <10%. Nâng tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh từ 93,8% lên 98%. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên <9%. Tỷ lệ con thứ 3 trở lên <10%.

Đại hội cũng xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2021-2023 trên các mặt: chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình cụ thể của Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà chi bộ Trạm y tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Chi bộ cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối, toàn diện của chi bộ, xác định rõ Đảng lãnh đạo toàn diện vì vậy, công tác xây dựng đảng cực kỳ quan trọng, sức mạnh của đảng phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ đảng viên. Chi bộ là nơi quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, kiểm tra giám sát và kỷ luật đảng viên, đảng viên mạnh thì chi bộ mạnh, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của chi bộ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Vì vậy, Tôi đề nghị mỗi đồng chí đảng viên luôn xác định mình là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân, đặt lợi ích của đảng của nhân dân lên trên hết, phải tiên phong gương mẫu trong mọi công việc được giao. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác đánh giá phân tích chất lượng đảng viên của chi bộ phải đúng thực chất.

          2. Trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Trạm: Đó là chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh xảy ra, Trạm y tế xã là tuyến trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường thì Trạm y tế càng phải phát huy vai trò của mình trong việc tham mưu cho UBND, BCĐ phòng chống dich xã, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác tiêm phòng văc xin phòng bệnh và thực hiện các biện pháp phòng dịch, rà soát, giám sát, điều tra, truy vết những trường hợp về từ vùng dịch kịp thời cách ly y tế …Đây chính là một trong những biện pháp hiệu quả nhằm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Là tuyến đầu và là “người gác cổng” của hệ thống y tế, nên trong phòng chống dịch Covid-19, vai trò của Trạm y tế xã là vô cùng quan trọng. Đồng thời thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, mục tiêu y tế quốc gia và các chương trình y tế khác. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát huy tối đa hiệu quả, công xuất sử dụng trang thiết bị, cơ sở vật chất của trạm. Phát động phong trào thi đua làm theo lời Bác “Cán bộ y tế đoàn kết, năng động, sáng tạo, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử của cán bộ công chức và người lao động tại các cơ sở y tế”. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

3. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Trạm y tế. Các đồng chí đảng viên phải là nòng cốt, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức “Lương y như từ mẫu”, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

          4. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã, Trung tâm y tế xây dựng các công trình phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, quản lý tốt tài sản của trạm để sử dụng có hiệu quả nhất.

       5. Làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của trạm y tế, , phấn đấu các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Tăng  cường công tác vệ sinh môi trường ở khu trung tâm và ở các thôn. Quản lý tốt người hành nghề y tế tư nhân, phối hợp tốt giữa cán bộ trạm y tế xã với màng lưới y tế cơ sở ở các thôn. Thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, giữ vững xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do địa phương và ngành dọc cấp trên phát động, tích cực tham gia xây dựng Đảng cùng với chi bộ tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm; đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp hết sức cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của Trạm.  

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phương được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ Trạm y tế nhiệm kỳ 2021 - 2023 với số phiếu tín nhiệm cao.

          Sau một buổi chiều làm việc, Đại hội chi bộ Trạm y tế nhiệm kỳ 2021-2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

 

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: Đảng ủy xã Trừng Xá