Xã Tân Lãng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

21/11/2022 20:44 Số lượt xem: 68

   

  Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy, người cô đã và đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy, người cô đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.


 (Thường vụ Đảng ủy xã tặng lẵng hoa chúc mừng đại diện tập thể sư phạm 3 nhà trường)

Khẳng định sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân đối với nhà giáo; đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, tự hào về nghề dạy học, về truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh nghề dạy học của nhân dân ta.

        Sáng ngày 20/11/2022, Đảng ủy –HĐND - UBND xã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Tham dự và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ làm công tác giáo dục của 3 nhà trường, Đại biểu phòng giáo dục huyện có đồng chí Nguyễn Duy Thuật - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lương Tài; đại biểu xã có đồng chí Trần Chí Hoàng – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Thường trực đảng ủy, TT HĐND, thường trực UBND  xã; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội trong xã; các ông bà đại diện thường trực hội cha mẹ học sinh 03 nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông trưởng thôn và đặc biệt là sự góp mặt của các thầy cô giáo của hội đồng sư phạm 3 nhà trường trong xã.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng, phát triển và trưởng thành của ngành Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, đánh giá tình hình thực hiện công tác giáo dục và đào tạo của xã năm 2022. Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục Việt Nam, trong năm qua, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục xã Tân Lãng luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, từng bước góp phần xứng đáng vào công cuộc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Chất lượng giáo dục của xã qua từng năm đều có những tiến bộ rõ rệt. Nhờ làm tốt công tác quản lí và đánh giá chất lượng giáo dục mà chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục của các nhà trường được nâng cao. Kết quả học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi  các cấp được nâng lên. Tỉ lệ học sinh yếu kém giảm. Cơ sở vật chất của các nhà trường từng bước được xây dựng, nâng cấp khang trang, hiện đại. Đội ngũ giáo viên luôn được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng.  


(Đ/c Nguyễn Duy Thuật - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lương Tài trao kỷ niệm chương)

Tại lễ kỷ niệm có 3 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, phần thưởng cao quý của Bộ giáo dục và đào tạo. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo xã đã tuyên dương khen thưởng động viên các thầy cô giáo dạy giỏi các cấp.


(Đ/c NGuyễn Văn Dụng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dụng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật của ngành giáo dục xã đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời gửi những lời chúc tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy, cô giáo đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục. Để ngành giáo dục xã nhà  ngày càng phát triển cả về chất và lượng. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: Trong thời gian tới ngành giáo dục tiếp tục tích cực đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn, phấn đấu duy trì đứng vào tốp đầu của huyện./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 


 


 

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng khen thưởng cho các thầy cô giáo dạy giỏi các cấp
(Một số tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ)

DXD