Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ

28/07/2022 17:22 Số lượt xem: 180

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Lãng, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Lãng long trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022).

Tham dự buổi lễ, đại biểu huyện có đồng chí Bá Đình Sơn, uỷ viên BTV – Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ; đại biểu xã có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí bí thư Chi bộ, các ông trưởng thôn, các bạn đoàn viên thanh niên, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và hơn 100 học sinh Trường THCS Tân Lãng.


 (đ/c Lê Quang Sức - phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã phát biểu tri ân)

Chiến tranh đã qua đi, nhưng những mất mát, nỗi đau chưa thể nguôi ngoai. Nhiều người con anh dũng của Tổ quốc đã hy sinh xương máu, có người đã vĩnh viễn nằm lại với đất Mẹ thân yêu, trong đó có người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt; biết bao bà mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, biết bao gia đình phải gánh chịu nỗi đau khôn cùng vì nhiễm phải chất độc hoá học...

Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam.

Trong các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, đã có 819 người con của quê hương Tân Lãng tham gia vào quân đội, trực tiếp cầm súng chiến đấu giải phóng dân tộc và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Trong số 819 người chiến sĩ ấy có 68 đồng chí đã anh dũng hy sinh và có 53 đồng chí là thương bình, bệnh binh. Xương máu của các đồng chí đã góp phần giành lại độc lập tự do cho tổ quốc, cho hạnh phúc nhân dân. Hàng năm, xã Tân Lãng đều tổ chức các hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công như: tổ chức thăm, tặng quà trong dịp lễ, tết, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế nâng cao đời sống; thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công theo đúng quy định.


 (các đại biểu và học sinh thắp nến Tri ân)

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục noi gương các anh hùng, liệt sỹ, luôn có ý chí quyết tâm, lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xác định trách nhiệm của mình đối với việc chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành dâng hoa, dâng hương cho các anh hùng liệt sỹ. Những nén nhang thơm và những ngọn nến tri ân đã được thắp sáng trên các phần mộ liệt sỹ trong không khí trang trọng.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ là chuỗi hoạt động tri ân những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để xã Tân Lãng đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, tri ân tinh thần, sự hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Tân Lãng nguyện hứa tiếp tục sống, chiến đấu, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước; chung sức xây dựng quê hương Tân Lãng ngày một giàu đẹp, văn minh./.

Ban biên tập