Lương Tài đón gần 200 công dân từ TP HCM trở về địa phương

04/10/2021 09:52 Số lượt xem: 237

Lương Tài đón gần 200 công dân từ TP HCM trở về địa phương

 

Ngày 02/10, 03 chuyến bay đưa gần 650 công dân là người Bắc Ninh đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh, có nguyện vọng trở về địa phương đã hạ cánh an toàn tại sân bay Quốc tế Nội Bài, thành phố Hà Nội, trong đó huyện Lương Tài có gần 200 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều công dân huyện Lương Tài hiện đang lưu trú, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về quê hương. Ngay sau khi làm các thủ tục tại sân bay được các thành viên trong tổ công tác của huyện đã phân luồng hướng dẫn lên các xe ô tô của huyện đã được chuẩn bị từ trước, quá trình tiếp nhận công dân đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19


 


 

Những công dân về đợt này thuộc các đối tượng ưu tiên bao gồm: trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người từ 65 tuổi trở lên và người có công. Các công dân đều được xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72h và có kết quả âm tính trước khi trở về Bắc Ninh. 


 

Quá trình tiếp nhận công dân luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: quy định 5K, các phương tiện vận chuyển được phun khử khuẩn trước và sau hành trình. Lực lượng tham gia đón công dân gồm: Công an, Quân sự, Y tế, phòng Lao động - Thương binh, Xã hội và đều được xét nghiệm theo đúng quy định. BCĐ phòng chống dịch Covid -19 huyện đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị chu đáo ký lưỡng, bố trí 10 xe 9 chỗ ngồi. Sau khi trở về địa phương, các công dân được đưa đến 2 khu cách ly tập trung của các huyện là Trường Mầm non xã Bình Định và Trường Mầm non xã Trung Chính thực hiện cách ly y tế theo quy định.


 

Công tác đón công dân của huyện Lương Tài tại sân bay Quốc tế Nội Bài thành phố Hà Nội về các khu cách ly y tế tập trung được thực hiện nhanh chóng đảm bảo an toàn theo đúng kế hoạch./.