Bắc Ninh đón gần 650 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương

04/10/2021 09:59 Số lượt xem: 187

Bắc Ninh đón gần 650 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương

 

(BNP) – Ngày 02/10, 03 chuyến bay đưa gần 650 công dân là người Bắc Ninh đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh, có nguyện vọng trở về địa phương đã hạ cánh an toàn tại sân bay Quốc tế Nội Bài, thành phố Hà Nội.

Các công dân từ sân bay Nội Bài lên xe trở về địa phương.

Trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ 08 tỷ đồng cho công dân là người Bắc Ninh đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời, đã cử 05 Đoàn công tác của ngành Y tế với hơn 120 cán bộ y, bác sỹ và nhân viên y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều công dân tỉnh Bắc Ninh hiện đang lưu trú, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về quê hương. Đồng thời, chia sẻ khó khăn với thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh đã giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị liên quan, xây dựng phương án đón công dân Bắc Ninh từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương.

 

Những công dân về đợt này thuộc các đối tượng ưu tiên bao gồm: trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người từ 65 tuổi trở lên và người có công. Các công dân đều được xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72h và có kết quả âm tính trước khi trở về Bắc Ninh. 

 

Quá trình tiếp nhận công dân luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: quy định 5K, các phương tiện vận chuyển được phun khử khuẩn trước và sau hành trình. Lực lượng tham gia đón công dân gồm: Công an, Quân sự, Y tế, phòng Lao động – Thương binh, Xã hội và đều được xét nghiệm theo đúng quy định.

 

Sau khi trở về địa phương, các công dân được đưa đến các khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố, thực hiện cách ly y tế theo quy định.

 

Một số hình ảnh đón công dân Bắc Ninh trở về địa phương:

 

Các công dân thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi trở về địa phương.

 

 

Công dân thực hiện thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Các địa phương ra sân bay Nội Bài đón công dân trở về.

 

 

 Công dân chờ thực hiện thủ tục tại sân bay Nội Bài.

 Công dân lên xe trở về địa phương thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Đưa công dân về khu cách ly tập trung tại các địa phương.

Thực hiện phun khử khuẩn phương tiện đón công dân về khu cách ly tập trung.