Lương Tài ngày đầu tiêm phòng vaccine cho trẻ lớp 6

21/04/2022 08:11 Số lượt xem: 104

Sáng ngày 19/4, huyện Lương Tài khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Lộ trình tiêm theo nguyên tắc trẻ lớn tuổi trước, nhỏ sau từ lớp 5 đến lớp 1 và trẻ mầm non 5 tuổi. Lương Tài chọn đơn vị xã Trung Kênh để tập trung chỉ đạo tiêm trước sau đó rút kinh nghiệm; đồng loạt tổ chức tiêm bắt đầu từ ngày 21/4

 

(Kiểm tra, sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm)

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi tại Trường THCS Trung Kênh, việc tiêm phòng cho trẻ nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh. Mới đầu giờ sáng các phụ huynh và học sinh lớp 6 trong diện được tiêm phòng đợt này đã có mặt tại địa điểm tiêm. Do được tuyên truyền, cũng như trước đó các bậc phụ huynh được tiêm phòng vaccine Covid-19 nên việc tiếp cận với các quy trình được thực hiện khá đơn giản. Các phụ huynh và học sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định trong khu vực tiêm, từ giữ khoảng cách, đến sát khuẩn và cung cấp các thông tin cho nhân viên y tế làm nhiệm vụ. Việc khám sàng lọc được thực hiện cẩn thận. Toàn bộ quy trình từ tiếp nhận đến khám sàng lọc, tiêm và nghỉ chờ đều có sự chứng kiến của các bậc phụ huynh.

 

(Tiêm cho trẻ)

Các bậc phụ huynh tranh thủ thời gian đầu giờ sáng đưa con mình đi tiêm phòng tại trường THCS Trung Kênh. Cảm nhận của gia đình là yên tâm và hài lòng sau khi trực tiếp theo dõi các khâu khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm tại điểm tiêm. Trong buổi sáng tiêm phòng 80 học sinh đủ điều kiện và đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

(Đồng chí Hoàng Văn Trường: Phó chủ tịch TT UBND huyện kiểm tra công tác tiêm phòng cho trẻ)

Tại ngày tiêm đầu tiên của huyện tại xã Trung Kênh, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện Hoàng Văn Trường cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế đi kiểm tra chỉ đạo trực tiếp.

Để đảm bảo việc tiêm được thực hiện đúng quy trình, UBND xã Trung Kênh đã chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Trung Kênh bố trí điểm tiêm phù hợp với điều kiện thực tế, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch; toàn bộ lực lượng tham gia phục vụ điểm tiêm đều được tập huấn về các kiến thức khám sàng lọc, cấp cứu và tổ chức những đội cấp cứu lưu động, cấp cứu cố định.

Để việc tiêm phòng cho trẻ an toàn, huyện Lương Tài đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương làm tốt công tác điều tra, lập danh sách đối tượng, lấy ý kiến phụ huynh, chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn tiêm chủng cho nhân viên y tế. Đặc biệt làm tốt việc khám sàng lọc để khai thác tiền sử của trẻ, với trường hợp đã mắc Covid- 19 thì chỉ tiêm khi đã đủ 3 tháng kể từ ngày mắc.

Sau khi đánh giá, rút kinh nghiệm ngày tiêm đầu tiên, từ ngày 21/4, huyện Lương Tài sẽ tổ chức tiêm đại trà theo tiến độ được phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

Cổng TTĐT huyện