Lương Tài đẩy mạnh công tác phòng chống dịch covid-19

19/02/2021 16:06 Số lượt xem: 3

Trước tình hình diễn biến phức tạp, với tinh thần kiên quyết giữ vững địa bàn an toàn, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nhanh chóng khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện bình thường mới; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

(Tuyên truyền lưu động phòng chống Covid-19)

Theo Báo cáo của Phòng Y tế huyện, tính đến ngày 18/02/2021, toàn huyện ghi nhận 05 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều thuộc địa bàn xã Lâm Thao; 01 trường hợp phát hiện tại Hải Dương. Khi phát hiện các ca mắc Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp nhằm khống chế kịp thời sự lây lan của dịch bệnh; thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao trong thời gian 21 ngày kể từ 00h00’ ngày 29/1/2021; tăng cường tuyên truyền và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; thành lập các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện; tạm dừng đón du khách tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự  …

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thì công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa, kiểm soát dịch COVID-19.

Đầu năm 2021, công tác tuyên truyền phòng chống dịch luôn được Ban chỉ đạo huyện, các cơ quan đơn vị từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng, phối hợp thực hiện có hiệu quả.

Ngay từ khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành Y tế về công tác phòng chống dịch đầu năm 2021, Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 gây ra trong hoạt động du lịch, lễ hội, di tích; chỉ đạo dừng tổ chức tất cả các lễ hội xuân, lễ hội truyền thống, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, các giải thi đấu và giao lưu thể thao, văn nghệ cấp xã, thôn, tổ dân phố tại các địa phương.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã chỉ đạo các đài truyền thanh xã, thị trấn tăng cường công tác tuyền truyền phòng, chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh. Trong những ngày vừa qua, hệ thống loa truyền thanh tại các xã thị trấn hoạt động có hiệu quả, nhất là trong các đợt bùng phát dịch. Trung bình mỗi ngày phát khoảng 04 lần, sáng, trưa, tối về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn, vệ sinh cá nhân, các khuyến cáo của ngành y tế, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona gây ra. 

Ngoài ra, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện còn phối hợp với ngành Y tế huyện tăng thời lượng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Corona trên Cổng thông tin điện tử huyện và trên hệ thống đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn. Đài Phát thanh huyện đã duy trì thực hiện được nhiều chương trình chuyên đề về phòng, chống dịch bệnh Covid-2019, với thời lượng 30 phút/1 chương trình. Trên Cổng thông tin điện tử đã đưa được 25 tin bài,100% các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19.

Đặc biệt Phòng VH&TT phối hợp cới Phòng Y tế chỉ đạo Trung tâm VH-TT huyện tổ chức tuyên truyền lưu về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bản huyện.

Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua, huyện Lương Tài đã thực hiện tốt việc kiểm soát không để dịch lây lan trên địa bàn huyện, đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội, ổn định đời sống của nhân dân.

XT.Phòng VH&TT