Lãnh đạo Tỉnh và Huyện dự khai giảng tại Trường THCS Bình Định

06/09/2023 14:44 Số lượt xem: 136

Sáng 05/9, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh về dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Bình Định, huyện Lương Tài.Cùng dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo. Dự ở huyện Lương Tài có đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.(Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng)

Trường THCS Bình Định hiện có 27 giáo viên, nhân viên,có 13 lớp học với 554 em học sinh. Năm học 2022 - 2023 mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách, song được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh cùng với những nỗ lực, tâm huyết và khát vọng không ngừng vươn lên, thầy và trò Trường THCS Bình Định tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục đề ra. Chất lượng, đạo đức, văn hóa đại trà duy trì ổn định mức cao; chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện, thi lớp 10 THPT công lập thuộc tốp đầu các trường THCS. Đặc biệt, năm học vừa qua, Trường THCS Bình Định tiếp tục được xếp thứ 1/14 trường THCS trong toàn huyện về chất lượng giáo dục toàn diện, được Chủ tịch UBND tỉnh lần thứ ba liên tiếp tặng Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu cấp tỉnh...

Năm học mới 2023 - 2024, Trường THCS Bình Định có 13 lớp học với 554 em học sinh. Nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.


(Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi đánh trống khai giảng)

Tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học mới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh trường THCS Bình Định đã đạt được trong năm học 2022 - 2023.


(Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi phát biểu tại lễ khai giảng)

Để giữ vững và phát huy kết quả đạt được, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lương Tài nói chung, Trường THCS Bình Định nói riêng tiếp tục chủ động, sáng tạo chuẩn bị tốt các phương án cho năm học 2023 - 2024, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học; tiếp tục nâng cao chất lượng, chú trọng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đổi mới phương pháp dạy - học và các hoạt động giáo dục; tăng cường các hoạt động chuyên môn, xây dựng kế hoạch giảng dạy linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đối tượng học sinh, qua đó giúp các em phát triển toàn diện trong môi trường học tập an toàn, thân thiện, công bằng và trung thực.

Đối với các em học sinh cần cố gắng, phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, ngày học đầu tiên; tự giác, chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập, trong tham gia các hoạt động giáo dục và rèn luyện; chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lương Tài, xã Bình Định tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để Trường THCS Bình Định luôn vững mạnh toàn diện, là đơn vị đi đầu đổi mới, sáng tạo trong khối các trường THCS trên địa bàn huyện nói riêng và các trường THCS trên địa bàn tỉnh nói chung.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi trao tặng Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu cấp tỉnh cho Trường THCS Bình Định; các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Lương Tài; các cơ quan, đơn vị cũng trao nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cổng TTĐT huyện