Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lương Tài năm 2021

17/11/2021 10:07 Số lượt xem: 74

Sáng 16/11, Ban Chỉ đạo DT-21 tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Lương Tài năm 2021. Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tậpNguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó Tham mưu trưởng Quân khu I; Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập;

Ở huyện có các đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường vụ huyện ủy, các thành phần diễn tập của huyện và xã, thị trấn.

Quán triệt, nhận thức rõ diễn tập KVPT huyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thời gian qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lương Tài đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân thực hiện nghiêm, có hiệu quả nội dung, ý định diễn tập, kế hoạch điều hành, lịch thời gian diễn tập. Đồng thời, tích cực làm công tác chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt phục vụ diễn tập và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao khả năng chiến đấu, trình độ chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang và cả hệ thống chính trị trong chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến; bồi dưỡng phương pháp, tác phong công tác, phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong KVPT.

(Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Đây là cuộc diễn tập có ý nghĩa hết sức quan trọng đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và khả năng tham mưu theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị, Nghị định số 21 của Chính phủ về KVPT; đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ và nhân dân về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt các mục tiêu diễn tập, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập tập trung trí tuệ, phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm theo chức trách, nhiệm vụ được giao, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm kỷ luật và những quy định trong diễn tập, bảo đảm cho cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất, bí mật, an toàn tuyệt đối. Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kết thúc diễn tập tổ chức nhận xét, đánh giá khách quan, toàn diện và chính xác, làm cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm chung trong toàn tỉnh.

(Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng)

Ngay sau Lễ khai mạc, cuộc diễn tập KVPT huyện Lương Tài tiến hành thực hành diễn tập với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức, chuẩn bị và thực hành tác chiến KVPT.

Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội thông qua kế hoạch thực hành xử trí tỉnh huống A2.

(Thực binh đánh chiếm lại mục tiêu, giải cứu con tin)

Sau khi triển khai các hội nghị trong hội trường, toàn bộ đại biểu và khung diễn tập đã được thăm quan thực binh lực lượng Công an phối hợp với Bộ đội địa phương, Dân quân tự vệ đánh chiếm lại mục tiêu bị quân bạo loạn chiếm giữ, giải thoát con tin tại Trung tâm Hành chính công huyện và nội dung xử lý tình huống chống đối thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 “ Chống phong tỏa, chống đối không thực hiện các ly tập trung”.

Theo kế hoạch, diễn tập KVPT huyện Lương Tài diễn ra trong 03 ngày từ ngày 16 - 18/11/2021.