HỘI THI Tay nghề xoa bóp tẩm quất cho người mù lần thứ II năm 2022

31/05/2022 14:24 Số lượt xem: 55

Sáng ngày 31/5/2020, tại Hội trường khu liên cơ quan huyện, Hội Người Mù huyện Lương Tài tổ chức Hội thi tay nghề xoa bóp tẩm quất cho người mù lần thứ II năm 2022

(Toản cảnh hội thi)

Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thái Quốc Toản: Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Bá Đình Tĩnh: Chủ tịch Hội Người Mù huyện Lương Tài; Các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Bác sĩ đông y trung tâm y tế huyện cùng 15 thí sinh tham dự hội thi tay nghề tẩm quất xoa bóp lần thứ II năm 2022.

(Chủ tịch hội Bá Đình Tĩnh phát biểu khai mạc hội thi)

Với mục đích đẩy mạnh phong trào hoạt động của Hội người mù huyện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn hội, chào đón các sự kiến chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và của hội trong năm 2022. Biểu dương, bồi dưỡng các kỹ thuật viên xoa bóp tẩm quất là hội viên của hội, tôn vinh những kỹ thuật viên có tay nghề cao, tạo nguồn giáo viên hướng dẫn đào tạo nghề xoa bóp tẩm quất cho hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về nghề xoa bóp tẩm quất của người mù, đồng thời hội thi cũng là dịp để người mù được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tay nghề giúp họ thêm tự tin vào khả năng lao động của mình, lạc quan, yêu đời, hòa nhập vào cộng đồng và có ích cho xã hội.

Các thí sinh phải trải qua 02 nội dung thi là lý thuyết với các câu hỏi về phần kinh mạch, các thủ thuật và nguyên nhân gây nên một số bệnh thường gặp và thực hành xoa bóp, bấm huyệt trên 5 vùng của cơ thể: đầu, vai, gáy, chi trên, lưng và chi dưới.

Sau 01 buổi sáng với tinh thần nghiêm túc, trung thực. Ban tổ chức đã trao 8 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì, 01 giải nhất cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi, qua đó lựa chọn thí sinh để dự thi cấp tỉnh hội dự kiến được tổ chức vào ngày 16/6/2022 tới đây.

Một số hình ảnh tại hội thi: