Hội người mù huyện Lương Tài tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022

10/06/2022 16:14 Số lượt xem: 57

Sáng ngày 08/6/2022, tại Hội trường trụ sở liên cơ quan, Hội người mù huyện Lương Tài tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Dự có ông Nguyễn Xuân Huế - chủ tịch Hội người mù tỉnh Bắc Ninh, Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Ông Bá Đình Tĩnh: Chủ tịch Hội người mù huyện Lương Tài. Thường trực Hội người mù huyện, Ban chấp hành, Chi hội trưởng và một số hội viên tiêu biểu Hội người mù huyện.


 

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và xây dựng phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng vừa qua, hội đã điều tra, khảo sát kết nạp 02 hội viên vào hội, giảm 1 hội viên qua đời. Số hội viên hiện nay là 148 hội viên/12 chi hội, Tổ chức đưa đoàn đi dự lễ kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội người mù tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức các cuộc họp BCH HNM huyện theo định kỳ 02 tháng một lần. Luân chuyển sách báo, đĩa chữ nổi cho các chi hội nghe và đọc. Cử 4 hội viên tham gia lớp học tẩm quất - Xoa bóp cơ bản, nâng cao và 01 hội viên học lớp vi tính do tỉnh hội tổ chức. Kết hợp với các câu lạc bộ hội viên trẻ Gia Bình, Quế Võ, Từ Sơn, Tiên Du và thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình giao lưu (niềm tin tuổi trẻ) cho các hội viên trẻ của các đơn vị gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong các mặt hoạt động của hội. Tổ chức thành công hội thi tay nghề xoa bóp - tẩm quất giỏi lần thứ II năm 2022. Thường xuyên tuyên truyền thực hiện cuộc vận động: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập với cộng đồng”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hiện nay, hội có 07 trẻ em khiếm thị đang theo học hòa nhập tại các trường tiểu học, THCS,PTTH. Phát động các cuộc thi  như: Tay nghề xoa bóp tẩm quất giỏi, tin học dành cho người mù; các cuộc thi viết Đại sứ văn hóa đọc, ươm hạt giống tâm hồn tới các Chi Hội để hội viên tham ra. Cơ sở tẩm quất - Xoa bóp tập chung của hội và các cơ sở tẩm quất - Xoa bóp của hội viên trên địa bàn huyện đã dần đi vào hoạt động ổn định trở lại theo tình hình mới vừa chống dịch bệnh Covid - 19 vừa phát triển kinh tế. Đã thu hồi và làm thủ tục giải ngân dự án 40.000.000 đ cho 03 hội viên vay, (quỹ quốc gia giải quyết việc làm) Trong 6 tháng đầu năm , tổng kinh phí trợ cấp, tặng quà là 257 suất = 148.580.000đ (hội có 18 hội viên nghèo và 9 hội viên cận nghèo).

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Quản lí tốt hoạt động cơ sở dịch vụ tẩm quất - Xoa bóp tập chung của hội.Liên hệ với các trường học trên địa bàn huyện để giao sản phẩm tăm tre nhân đạo năm học  (2022 - 2023). Quản lý tốt 4 dự án quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho 15 người vay với tổng số tiền 190 triệu đồng. Thu hồi và làm thủ tục giải ngân 02 dự án (Quỹ quốc gia giải quyết việc làm) của TƯ hội (tổng 02 dự án = 60 triệu đồng) vào cuối tháng 6 và tháng 11 năm 2022. Tặng quà cho trẻ em mù nhân dịp 1/6, Tết Trung thu. Thăm hỏi, động viên kịp thời đối với những hội viên là thương binh và gia đình người có công nhân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7. Vận động các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện trợ cấp Tết cho hội viên. Phấn đấu 100% người mù trong hội được tặng quà tết. tiếp tục tuyên truyền giáo dục truyền thống đoàn kết, tình đồng tật tương thân tương ái, tinh thần “Tàn nhưng không phế” giúp người mù xoá đi tự ti, mặc cảm; đồng thời tuyên truyền giáo dục hội viên thực hiện tốt chủ trương đường nối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và thực hiện Điều lệ hội. Tiếp tục triển khai phát động các phong trào thi đua  “ Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập với cộng đồng” của Trung ương Hội Người mù Việt Nam tới từng cán bộ, hội viên. Cử 1 hội viên tham gia lớp tin học của tỉnh hội và đưa 18 hội viên tham dự lớp học khai thông cột sống tại tỉnh hội. Cử thí sinh tham gia  hội thi tay nghề tẩm quất - xoa bóp và cuộc thi tin học dành cho người mù do tỉnh hội tổ chức

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương bước 01 Đại hội Đại biểu Hội người mù tỉnh Bắc Ninh khóa V nhiệm kỳ 2022-2027. Và bầu đoàn đại biểu gồm 25 người tham dự Đại hội đại biểu hội người mù tỉnh Bắc Ninh khóa VI nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


 

(Chủ tịch Hội người mù huyện Bá Đình Tĩnh tổ chức hiệp thương bước 1)


 

(ý kiến phát biểu của các hội viên)


 

(Lãnh đạo Hội người mù tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

PVD-Phòng VH&TT