HĐND huyện Lương Tài khóa XX, Kỳ họp thứ 4 chuyên đề

18/04/2022 09:37 Số lượt xem: 130

Vừa qua tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện. HĐND huyện Lương Tài khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp thứ 4 chuyên đề

(Toàn cảnh kỳ họp)

Dự và chỉ đạo ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung: Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ở huyệnđ/c Lê Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;  đ/c Nguyễn Đình Văn - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Phạm Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Văn Long - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo HĐND-UBND huyện; Các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; Thủ trưởng các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn huyện; các ông (bà) đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Đồng chí Nguyễn Văn Long: Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp)

Khai mạc phiên họp đ/c Nguyễn Văn Long - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, với mức độ lây lan nhanh và diễn ra trên diện rộng đã tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh nói chung, huyện Lương Tài nói riêng, song dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các Ban, sở ngành của tỉnh, cùng sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, 3 tháng đầu năm 2022, kinh tế của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển, sản xuất vụ đông đạt kết quả cao, gieo trồng vụ xuân vượt diện tích theo kế hoạch và hoàn thành sớm nhất tỉnh. Sản xuất công nghiệp – TTCN từng bước phục hồi và tăng trưởng trở lại, công tác quản lý đất đai, môi trường được tăng cường, công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hạn chế tối đa các ca nhiễm mới COVID-19; đồng thời quản lý, theo dõi, điều trị hiệu quả bệnh nhân COVID-19, giảm tối đa số bệnh nhân nguy kịch, tử vong do COVID-19, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, công tác tuyển quân được quan tâm triển khai, huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội ít nhiều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh; một bộ phận lao động phải nghỉ việc để cách ly y tế, gây thiếu hụt lao động tạm thời. Hoạt động sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, một số địa phương gieo cấy chưa đúng khung thời vụ nên trong đợt rét đậm nhiều diện tích lúa bị thiệt hại nặng nề, công tác đền bù giải phóng mặt bằng để triển khai một số dự án đấu giá quyền sự dụng đất, dự án giao thông trọng điểm còn chậm, gây ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện thông qua tờ trình điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-202. Tờ trình đề nghị điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2022. Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: ĐTXD Trung tâm hội nghị huyện Lương Tài. Báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Báo cáo danh mục các dự án Khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất đang triển khai đến tháng 3 năm 2022 trên địa bàn huyện Lương Tài. Báo cáo ý tưởng dự án dòng sông huyền thoại. Báo cáo thẩm tra của Ban KH-XH.

Tại phần thảo lận các đại biểu đã tham gia đóng góp các ý kiến thiết thực vào các tờ trình của kế hoạch.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã xem xét thông qua 3 Nghị quyết với sự đồng thuận cao của các đại biểu tham dự kỳ họp. Ngoài ra các đại biểu của đã được nghe 3 báo cáo của UBND huyện về Báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2022, Báo cáo danh mục các dự án Khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất đã triển khai đến tháng 3 năm 2022 và Báo cáo ý tưởng Dự án dòng sông huyền thoại.

Đây là những Nghị quyết, báo cáo có ý nghĩa hết sức quan trọng vừa tạo động lực, khơi nguồn, thu hút đầu tư của huyện, vừa là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và cho cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Cổng TTĐT huyện