CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHÚC TẾT CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LƯƠNG TÀI

21/01/2023 21:16 Số lượt xem: 182

Tối 21/01/2023 ( đêm 30 Tết Nguyên Đán), tại Trung tâmVăn hóa Thể thao và Truyền thông huyện, Huyện ủy-HĐND-UBND - UBMTTQ huyện tổ chức lễ đón giao thừa, chúc Tết cán bộ và nhân dân trên toàn huyện; Đ/c Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ và nhân dân huyện Lương Tài đón một cái Tết ấm áp, vui tươi và hạnh phúc.


 

 (Văn nghệ chào mừng)

         Tham dự  lễ đón giao thừa có: đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Long: Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện ;Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, các Đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo và cán bộ trực đêm 30 Tết của các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, các cơ quan đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện.


 

(Chủ tịch UBND huyện chúc Tết cán bộ và nhân dân toàn huyện)

   Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng đất nước, Quê hương đổi mới, Cán bộ và nhân dân huyện Lương Tài vui mừng chào đón thời khắc thiêng liêng của đêm giao thừa, năm Quý Mão 2023. Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tôn giáo, chức sắc và toàn thể nhân dân trong huyện lời thăm hỏi và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của tập thể UBND Huyện; sự tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt của các Ngành, các địa phương; cùng với sự đồng thuận cao của nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội huyện nhà đã đạt được những kết quả tích cực:

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục giữ vị trí, vai trò trọng yếu, với năng suất và sản lượng cây trồng, vật nuôi tăng cao. Sự nghiệp y tế, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Huyện đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, an toàn và đạt tỷ lệ cao. Chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm thường xuyên và đạt hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo có nhiều cố gắng; tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã đạt được những kết quả tích cực; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được hưởng ứng mạnh mẽ và có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đó là nền tảng, là yếu tố cơ bản để chúng ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

. Năm 2023 là năm đặc biệt quan trọng, năm bản lề, sơ kết giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Vì vậy nhiệm vụ chính trị năm 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tôi đề nghị:

Tiếp tục tập trung phát triển mạnh kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, gắn liền với chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, hình thành và phát triển các vùng sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã Quảng Phú phấn đấu đạt chuẩn  nông thôn mới năm 2023. Tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, tập trung huy động các nguồn vốn địa phương để đầu tư, phát triển, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, trước mắt tập trung hoàn thành các tuyến đường giao thông cấp bách, các công trình quan trọng phục vụ phát triển sản xuất và nhu cầu đi lại của cán bộ và nhân dân.

Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, khám chữa bệnh cũng như công tác đào tạo, dạy nghề, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và các lĩnh vực của đời sống xã hội. Giải quyết tốt những vấn đề xã hội quan tâm. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Trước mắt, tập trung đẩy mạnh thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, gieo cấy hết diện tích lúa xuân năm 2023 kịp thời vụ, đảm bảo kế hoạch. Tổ chức đón tết Quý Mão 2023 vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn. Tổ chức phát động nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng Tết trồng cây xuân 2023. Đẩy mạnh thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, làm tiền đề cho các năm tiếp theo.

Trong niềm vui đón chào năm mới, năm Quý Mão 2023, với niềm tin và niềm tự hào của huyện anh hùng cách mạng, trên cơ sở sự đồng thuận, quyết tâm của nhân dân, sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành trong tỉnh, của người dân Lương Tài đang học tập, công tác ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, chúng ta tin tưởng sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp nhất.

Nhân dịp năm mới 2023 và xuân Quý Mão đang đến gần, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Tôi xin chúc toàn thể các đồng chí, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện, người dân Lương Tài đang sinh sống, làm việc ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và ngày càng phát triển.

Năm mới, thắng lợi mới.

PVD:Phòng VH&TT