Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Bình Định

19/11/2021 16:10 Số lượt xem: 73

Chiều ngày 18/11/2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài, tổ đại biểu HĐND huyện khu vực Bình Định-Lâm Thao tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri xã Bình Định

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-TT.HĐND ngày 27/10/2021 của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 18/11/2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài, tổ đại biểu HĐND huyện khu vực Bình Định-Lâm Thao tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri xã Bình Định.

(Toàn cảnh buổi tiếp xúc)

Tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng đại biểu HĐND huyện khu vực Lương Tài, ông Chu Quang Hảo:, Quyền trưởng ban tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, ở huyện có ông Vũ Đình Phúc: Phó Chủ tịch HĐND huyện, các ông, bà tổ đại biểu HĐND huyện tổ số 6 khu vực Bình Định-Lâm Thao.

Buổi tiếp xúc nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh, kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền trong khóa họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh và HĐND huyện sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo trước cử tri kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm, dự kiến nội dung chương trình đề ra kỳ hợp thường kỳ cuối năm 2021, của HĐND tỉnh, huyện, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng 10 tháng đầu năm 2021 của tỉnh và huyện,, báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Nghe giải thích và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của đảng, nghị quyết của HĐND các cấp.

(Ý kiến của cử tri)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Định đã đều đồng thuận với kết quả báo cáo đã được nghe, thể hiện sự tin tưởng vào các chủ trương, đường lối của Đảng, nghị quyết của HĐND các cấp. Đồng thời đề nghị cấp trên quan tâm, triển khai các dự án đã được phê duyệt như xây dựng nhà văn hóa thôn Ngô Phần, trường THCS xã Bình Định, chế độ trợ cấp cho người khuyết tật nhẹ, nâng mức trợ cấp cho các đồng chí thương binh, bệnh binh từ năm 1989 trở về trước, nâng cấp  một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã,, giao thông và thủy lợi nội đồng phục vụ cho sản xuất của nhân dân, nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn…

(Chủ tịch Phạm Thanh Hải tiếp thu và làm rõ ý kiến của cử tri)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Thanh Hải: chủ tịch UBND huyện khái quát tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của huyện trong năm 2021: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, Phát triển Kinh tế, xã hội huyện được duy trì, hoàn thành được các chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra, tổ chức thành công diễn tập phòng thủ khu vực cấp huyện.

Nhiệm vụ trong thời gian tới cần tập trung tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 cần tập trung vào việc tiêm phòng theo kế hoạch và nâng cao ý thức, nhận thức của người dân. Đảm bảo cho công tác tuyển quân 2022, Đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp trước mắt là sản xuất vụ đông 2021 và vụ xuân năm 2022, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Tập trung các biện pháp giải phóng mặt bằng cho các dự án của huyện. Đôn đốc , đẩy nhanh các dự án trọng điểm của huyện, quy hoạch, triển khai các bước xây dựng hạ tầng của các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người có công, người nghèo, người gặp khó khăn. Giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, giải quyết những vụ việc tồn tại, kéo dài tạo sự ổn định trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc để chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. theo quy định.

PVD-Phòng VH&TT