Trừng Xá triển khai tiêm phòng vaccine đại trà cho đàn gia súc gia cầm vụ thu đông năm 2020

16/09/2020 14:36 Số lượt xem: 32

Nhằm nâng cao nhận thức cho người chăn nuôi và tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như tạo miễn dịch chủ động, ngăn chặn dịch bệnh đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi. 

UBND xã Trừng Xá đã xây dựng kế hoạch tiêm phòng đại trà cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2020. Theo đó, việc tiêm phòng vaccine đại trà đợt này phải được tổ chức chặt chẽ, an toàn và được triển khai quán triệt đến tận thôn xóm, được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân được biết và thực hiện, phải đảm bảo 100% các loại gia súc, gia cầm trong diện tiêm phòng đều phải tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine. Thời gian tiêm phòng tập trung trên địa bàn xã bắt đầu từ ngày 15/9 đến ngày 25/10/2020. Theo đó, cần tiêm phòng vaccine tụ huyết trùng, lở mồm long móng cho đàn trâu, bò, dê; vaccine dại cho đàn chó, mèo; vaccine lở mồm long móng, tụ huyết trùng, dịch tả, tai xanh cho đàn lợn. Sau đợt tiêm phòng tập trung, cần phải tiêm phòng bổ sung thường xuyên hàng tuần cho số gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng trong đợt tiêm phòng tập trung và số gia súc, gia cầm thuộc diện tiêm mới phát sinh, đến tuổi tiêm phòng. Đồng thời khuyến cáo các chủ vật nuôi không mua các loại vaccien trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Những hộ không thực hiện tiêm phòng, phải ký vào bản cam kết nếu có dịch bệnh xảy ra thì phải chịu toàn bộ các kinh phí phòng và dập dịch và không được nhận hỗ trợ tiêu hủy của Nhà nước.

          Để công tác tiêm phòng vaccine đại trà cho đàn vật nuôi đạt hiệu quả cao. UBND xã chỉ đạo thú y thôn thống kê lại toàn bộ các đàn gia súc, gia cầm, dự trù các loại vaccine, chuẩn bị các dụng cụ tiêm phòng, phương tiện bảo quản vaccine và trang bị đầy đủ kiến thức kỹ thuật để phục vụ cho công tác tiêm phòng. Liều lượng, đường tiêm gia súc, gia cầm trong diện tiêm phòng phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất vaccine.

          Trừng Xá quyết tâm 100% các đàn vật nuôi được tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine.

Đinh Hường - trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã Trừng Xá