TRỪNG XÁ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY TBLS (27/7/1947 - 27/7/2019)

22/07/2019 16:42 Số lượt xem: 60

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, bằng hành động thiết thực, tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Tạo nguồn quỹ để cùng với địa phương chăm sóc, nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách.

Xã Trừng Xá có 110 liệt sỹ, 20 thân nhân liệt sỹ, 31 đồng chí thương binh, 30 đồng chí bệnh binh, 14 đồng chí nhiễm chất độc hóa học, 5 đồng chí bị địch bắt tù đầy, có 11 bà mẹ được phong, truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, đến nay duy nhất còn 01 Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong những năm qua, Trừng Xá luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hướng về cội nguồn. Nhất là công tác chăm lo gia đình chính sách, ưu tiên cấp đất sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ vốn, cấp thẻ bảo hiểm y tế, giải quyết trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách, người có công, quy tập hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ được quan tâm thường xuyên. Tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Được hưởng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành địa phương. Các thương binh bệnh binh, các gia đình chính sách đã phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn thử thách, vươn lên ổn định cuộc sống. Nhiều gia đình có công với nước luôn sống gương mẫu trong mọi phong trào ở địa phương và luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

          Năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Trừng Xá tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tấm lòng tri ân vô hạn với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với nước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Để làm tốt công tác này, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về truyền thống, đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta để nhân dân ta nêu cao nhận thức, tích cực quan tâm, chăm sóc, sẻ chia khó khăn với các đối tượng chính sách trong cuộc sống hàng ngày. Xã đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tu sửa, chỉnh trang Nghĩa trang liệt sỹ các hạng mục như vôi ve lại các tường bao, cổng Nghĩa trang, các phần mộ, tượng đài đến nay đã được hoàn thiện. Thực hiện cấp phát, chi trả chế độ cho các đối tượng đúng quy định. Các đối tượng chính sách 2 năm được đi điều dưỡng 01 lần.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ sắp tới, xã sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, chỉ đạo dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ. Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ và lễ thắp nến tri ân cho các anh hùng liệt sỹ vào tối ngày 26/7/2019. Xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt đối tượng chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vào sáng ngày 27/7/2019 tại các thôn trong xã trang trọng và đầy ý nghĩa.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã Trừng Xá