Hội Người cao tuổi xã tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020

08/01/2020 16:14 Số lượt xem: 112

Chiều ngày 08/01/2020, tại hội trường UBND xã, Hội Người cao tuổi (NCT) xã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Phúc Thao - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Tiến Loan - Phó chủ tịch UBND xã, các ông Phó Bí thư chi bộ 5 thôn, các ông bà Ban chấp hành Hội NCT xã, Ban chấp hành chi hội các thôn đã về dự đông đủ.

Năm 2019, Hội NCT xã đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua: “Tuổi cao - Gương sáng”; nhiều nội dung đạt hiệu quả cao, phát huy vai trò của NCT trên nhiều lĩnh vực, góp phần thiết thực, hiệu quả trong ổn định chính trị, an sinh xã hội. Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội thường xuyên được quan tâm. Trong năm 2019, hội đã kết nạp được 37 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 894 hội viên. Phong trào thể dục dưỡng sinh cũng được hội quan tâm, đến nay toàn xã có 6 câu lạc bộ, các câu lạc bộ đều hoạt động thường xuyên có hiệu quả.

Trong năm, Hội cũng đã phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho gần 100 cụ; thăm hỏi, tặng quà cho 53 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 1.500.000 đồng; phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các cụ NCT từ 80 tuổi trở lên cho 149 cụ với số tiền trên 3 triệu đồng.

Năm 2020, Hội NCT xã sẽ tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng quỹ chăm sóc NCT, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; duy trì tốt phong trào thể dục dưỡng sinh, phấn đấu 100% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa, các chi hội và hội NCT xã đạt TSVM. Thường xuyên quan tâm đến công tác tín ngưỡng tôn giáo. Tuyên truyền vận động con cháu và mọi người thực hiện nghiêm túc việc cấm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý.

          Tại hội nghị tổng kết, có 2 ý kiến tham gia phát biểu tham luận, các ý kiến đã tập trung đánh giá việc thực hiện công tác hội năm 2019 và các giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Loan - Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong năm vừa qua và đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm, nhiệt tình của tập thể Ban Chấp hành Hội NCT xã. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo trực tiếp của UBND xã, sang năm 2020 đồng chí mong muốn Hội NCT xã sẽ phát huy những gì đã làm được, cố gắng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

          Sau một buổi chiều làm việc, Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020 của hội NCT xã đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra và thành công tốt đẹp.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã Trừng Xá