HỘI NGHỊ CẤP PHÁT QUÂN TRANG, GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN TÂN BINH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2020

05/02/2020 15:46 Số lượt xem: 248

Chiều ngày 05/2, Tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy - HĐND - UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trừng Xá long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Trang - Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện - Thành viên HĐNVQS huyện Lương Tài. Đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí thành viên HĐNVQS xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng cùng 13 tân binh đã về dự.

          Căn cứ luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi năm 2015, Ban chỉ huy Quân sự xã Trừng Xá dưới sự điều hành của UBND xã. Ban chỉ huy quân sự xã xây dựng kế hoạch tuyển quân năm 2020, ngay từ tháng 9 năm 2019. Sau khi UBND xã ra quyết định kiện toàn HĐNVQS xã, thành lập ban rà duyệt và ban sơ tuyển, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ xã tới thôn, phát huy dân chủ trong các bước tiến hành thực hiện công bằng, công khai, đúng luật và thống nhất trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

          Công dân trong độ tuổi SSNN từ 18-27 tuổi năm 2020 là 227 công dân, trong đó: tạm hoãn theo khoản 1 điều 41 luật nghĩa vụ quân sự là 45 công dân; miễn đăng ký theo khoản 2 điều 41 luật nghĩa vụ quân sự là 05 công dân, chưa gọi nhập ngũ là 89 công dân. Công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển tại xã là 70 công dân, công dân đủ điều kiện khám tại huyện là 48 công dân. Tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và chốt danh sách công dân sẵn sàng nhập ngũ là 13 công dân. Trong đó có 12 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện và có 5 đoàn viên thanh niên học lớp cảm tình Đảng. Đây là những công dân tiêu biểu, đủ điều kiện về sức khỏe, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh, vững vàng. Sau khi được cấp phát quân trang, hướng dẫn công dân mặc trang phục, sắp xếp gói buộc ba lô, mũ, các đồng chí lãnh đạo xã đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Các đồng chí tân binh cũng đã thể hiện quyết tâm, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ hôm nay được tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh, phấn khởi, vui vẻ chờ đón ngày lên đường nhập ngũ, mong muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là người quân nhân của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt này, đại diện các ngành, đoàn thể từ xã tới thôn đã dành nhiều tình cảm sâu sắc, những lời căn dặn nhắc nhở tới 13 tân binh lên đường nhập ngũ và chúc các đồng chí lên đường mạnh khỏe, “chân cứng đá mềm”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nhà nước và Quân đội giao cho, và tặng quà cho các đồng chí tân binh.

Phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020, đồng chí Đoàn Hữu Họa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần và sự cố gắng của hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể, cấp ủy các thôn đã bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng ủy và ban chỉ huy quân sự huyện đã tuyển chọn chặt chẽ và hiệu quả trong các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đồng chí đề nghị các tân binh phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ:

1. Phải chấp hành nghiêm nội quy kỷ luật quân đội, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật ra sức công tác học tập khắc phục khó khăn từ bỏ mọi ham muốn cá nhân vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của bác Hồ kính yêu đối với quân đội nhân dân Việt Nam “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

2. Xây dựng cho mình một động cơ phấn đấu đúng đắn tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Anh bộ đội cụ Hồ”.

 3. Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

          Và buổi gặp mặt động viên tân binh lên đường nhập ngũ đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra.

 

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: HĐNVQS xã