Hội LHPN xã Trừng Xá đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021, sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

18/06/2019 11:02 Số lượt xem: 379

Ngày 14/6/2019, Hội LHPN xã đã tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ 26 nhiệm kỳ 2016-2021, sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Châm - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Lương Tài, đồng chí Trần Phúc Thao - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí BCH hội LHPN xã, BCH chi hội các thôn đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe nội dung Báo cáo tóm tắt kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại, và báo cáo kết quả hoạt động công tác hội phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN XÃ tiếp tục phát triển và đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã, làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đến giữa nhiệm kỳ các nội dung cơ bản của công tác Hội đều được triển khai thực hiện; một số mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội và của Kế hoạch toàn khóa đều đạt và vượt như: 100% cơ sở Hội tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; 95% cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; khai thác các nguồn vốn, các hoạt động giảm nghèo; các hoạt động chuyển giao KHKT; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc; công tác đền ơn đáp nghĩa… Nội dung hoạt động của tổ chức Hội ngày càng thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã cơ bản phần nào đáp ứng được nhu cầu của chị em phụ nữ, bảo vệ được phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em nghèo, phụ nữ đơn thân… qua đó đã ngày càng nâng cao uy tín của tổ chức Hội. Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện, cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, đến nay tổng dự nợ của hội là trên 5 tỷ đồng, tăng 1,7 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ.
Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã nỗ lực bám sát các chỉ tiêu, các cuộc vận động và các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Hội LHPN tỉnh, huyện. Tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 về" an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái" và hưởng ứng chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”. Triển khai thực hiện kế hoạch phong trào trồng hoa, cây xanh, dọn vệ sinh MT" vì đường quê xanh sạch đẹp" góp phần xây dựng NTM. Đến nay, 5/5 chi hội có 9 đoạn đường phụ nữ tự quản. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn, hướng tới phụ nữ nghèo được quan tâm thực hiện.

(Đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN xã thông qua 2 báo cáo)

Sau khi nghe các nội dung, các đại biểu đã tiến hành thảo luận làm rõ hơn kết quả đạt được, nêu lên một số khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện trong giai đoạn tới.

(Ý kiến tham luận của đồng chí chi hội trưởng - chi hội phụ nữ thôn Trừng Xá)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Phúc Thao - PBT thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của hội phụ nữ trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2019. Khẳng định các chỉ tiêu Nghị quyết hội PN các cấp ban hành, phù hợp sát đúng, do đó các cấp hội đã thực hiện hiệu quả và có kết quả cao.Trong thời gian tới đồng chí đề nghị hội cần nghiêm túc đánh giá hạn chế để tìm giải pháp chỉ đạo thực hiện. Đề nghị các cấp hội tập trung chỉ đạo cho công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò chị em hội viên trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ đàn vật nuôi của gia đình mình và của thôn xóm từ công tác chăm sóc theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, cũng như những kinh nghiệm trong công tác chăn nuôi, thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, các cấp hội phụ nữ cần xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm. Đối với việc thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa thay thế cỏ dại, xây dựng làng quê xanh- sạch- đẹp mà hội đang triển khai đang phát huy nhiều tác dụng rất tích cực. Đề nghị các cấp hội tiếp tục phát huy triển khai nhân rộng thực hiện. Trong công tác thu gom, xử lý, và nhất là công tác phân loại rác thải chị em cần phát huy vai trò, nêu cao ý thức trách nhiệm hội viên phụ nữ triển khai thực hiện góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

(Đồng chí Trần Phúc Thao - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Sau một buổi chiều làm việc, hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ 26 nhiệm kỳ 2016-2021, đánh giá sơ kết 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: Hội LHPN xã Trừng Xá