ĐỒNG CHÍ VŨ MINH HIẾU - BÍ THƯ HUYỆN ỦY THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2019) TẠI XÃ TRỪNG XÁ

22/07/2019 16:41 Số lượt xem: 67

Để bày tỏ tấm lòng tri ân trước những cống hiến, hy sinh to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng, và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Sáng ngày 22/7/2019, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Lương Tài cùng với  Đảng ủy - HĐND - UBND xã Trừng Xá tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng của xã Trừng Xá tại nhà riêng của Mẹ.

Về thăm và tặng quà có Đ/c Vũ Minh Hiếu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Bích Liệu - Trưởng phòng LĐTBXH huyện Lương Tài. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã, đồng chí cán bộ lao động thương binh xã hội xã.

          Được sự quan tâm của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Lương Tài, xã Trừng Xá vinh dự được tặng 01 xuất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng - Nguyễn Thị Hồi 95 tuổi ở thôn Đăng Triều có 02 con là liệt sỹ. Cũng tại đây, Đảng ủy - HĐND - UBND xã cũng có xuất quà tặng Mẹ. Mất mát của mẹ không gì có thể bù đắp được, những sự quan tâm, của Đảng, nhà nước, chính quyền các cấp đã giúp các mẹ được an ủi phần nào trong cuộc sống.

          Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện và xã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của Mẹ, động viên Mẹ sống vui, sống khỏe là cây cao bóng cả của gia đình họ hàng và làng xóm về đức hi sinh cao cả, mẹ đã cống hiến những người con ưu tú cho độc lập tự do của dân tộc.

Trân trọng, biết ơn và ghi nhận những cống hiến vô giá của mẹ Việt Nam anh hùng, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Trừng Xá đã thường xuyên quan tâm cuộc sống của các mẹ VNAH, tới các gia đình có công với nước về mọi mặt, thể hiện truyền thống tốt đẹp của của dân tộc “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, luôn nghi nhớ công lao của các gia đình có công với nước. Hoạt động thăm hỏi tặng quà là việc làm ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Đinh Hường - Trưởng đài TT xã
Nguồn: UBND xã Trừng Xá