TRUNG KÊNH TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ CÁC CỤ XÃ TRUNG KÊNH NĂM 2019

02/01/2019 10:05 Số lượt xem: 66

Trong ngày đầu năm mới UBND xã Trong Kênh tổ chức Lễ Mừng thọ các cụ cao tuổi năm 2019

Sáng nay ngày 01 tháng 01 năm 2019. Xã Trung Kênh long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi   từ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.

Đến dự lễ mừng thọ có đồng chí Nguyễn Văn Loan - huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND  xã.

Đồng chí Phạm Văn Vy - Phó bí thư  Đảng uỷ - chủ tịch UBND xã, Các đồng chí TT Đảng uỷ - TT HĐND - UBND - UB MTTQ  xã. Các đồng chí trưởng ngành UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông trưởng thôn, trưởng ban công tác MTL, các ông trong BTV hội người cao tuổi, các ông bà chi hội trưởng người cao tuổi các thôn và 176 các cụ cao tuổi trong toàn xã.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của hội người cao tuổi xã Trung Kênh với những tiết mục cây nhà lá vườn, nội dung ca ngợi Đảng  - Bác Hồ và ca ngợi Quê hương ngày càng đổi mới. Các tiết mục văn nghệ đã đem đến một không khí vui tươi phấn khởi.

Trong những năm qua công tác chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần đối với người cao tuổi xã Trung Kênh luôn được cấp uỷ Đảng chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả, hoạt động của các cụ cao tuổi ngày càng được đổi mới và phát triển, các cụ tham gia vào tổ chức hội ngày càng cao, các hoạt động thăm hỏi , động viên các cụ đau ốm được tổ chức kịp thời. Tại buổi lễ đồng chí Hà Văn Thắng Phó chủ tịch UBND xã gửi lời chúc mừng tới 176 cụ được chúc thọ năm 2019, đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi trong công việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương trong thời gian qua.

Cũng tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà và trao giấy mừng thọ cho 176 cụ cao tuổi trong xã. Trong đó cụ trên 100 tuổi cụ có 2 cụ, tuổi 100 có 2 cụ, tuổi 95 có 5 cụ; tuổi 90 có 18 cụ; tuổi 85 có 15 cụ; tuổi 80 có 44 cụ; tuổi 75 có 25 cụ; tuổi 70 có 65 cụ.

Lễ mừng thọ được tổ chức long trọng, đầm ấm trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương, qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ "sống vui sống khoẻ, sống có ích". Mà còn mang đậm tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò "cây cao, bóng cả" của người cao tuổi trong gia đình và xã hội và làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu noi theo.

Nguyễn Thị Lĩnh
Nguồn: UBND xã