TRUNG KÊNH TỔ CHỨC KỲ HỌP HĐND XÃ LẦN THỨ 5 KHOÁ XIX NHIỆM KỲ 2016-2021

03/02/2018 08:13 Số lượt xem: 227

Ngày 26 tháng 01 năm 2018 HĐND xã tổ chức kỳ họp lần thứ nhiệm kỳ 2016-2021

Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế Chính trị  - xã hội  năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Thu chi ngân sách năm 2017 - Phân bổ ngân sách năm 2018. Bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đã được tổng hợp. Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của HĐND. Thông báo của MTTQ xã tham gia xây dựng củng cố Chính quyền và 1 số báo cáo của các Ban HĐND xã.

Về dự kỳ họp:

Đại biểu huyện có đồng chí:  Đoàn Văn Mạnh - Uỷ viên BTV huyện uỷ - Phó CT HĐND huyện;

Đồng chí: Trịnh Đắc Vũ - Huyện uỷ viên - Trưởng công an huyện;

Đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Ban pháp chế HĐND huyện; Đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Trung Kênh.

Đại biểu xã: Các đồng chí TT Đảng uỷ - Lãnh đạo UBND xã - TT MTTQ xã, Các Đ/c trong BCH Đảng uỷ; Cán bộ công chức xã, các đ/c cán bộ các ngành chuyên môn, Các đ/c hiệu trưởng 3 nhà trường; các đ/c bí thư chi bộ; các ông trưởng thôn; trưởng ban công tác MTL cùng toàn thể các ông bà đại biểu HĐND xã khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp đ/c Nguyễn Văn Loan - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh "kỳ họp có những nội dung quan trọng liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018 và thực hiện chỉ tiêu KT - XH mà Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ 22 đề ra". xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017.

Tại kỳ họp Đ/c Phạm Văn Vy , TM UBND xã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - Xã hội năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017 với sự chỉ đạo điều hành tập trung kịp thời của UBND xã. Sự chỉ đạo của Đảng uỷ, sự giám sát chặt chẽ của HĐND xã, Cùng với sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị. Tình hình phát triển KT - XH đạt nhiều kết quả tích cực.

Tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt 7.399,61 tấn.

Thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản đạt 82,31 tỷ đồng.

Thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp, vận tải thuỷ, dịch vụ và các ngành nghề khác đạt 334,14 tỷ đồng.

Thu nhập bình quân đầu người là 37,1 triệu đồng.người/năm đạt 118,1% so với năm 2016.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,24% giảm 0,33% so với năm 2016.

Các tiêu chí xây dựng NTM luppn được giữ vững và nâng cao. 7/8 thôn đạt làng văn hoá cấp huyện.

Các lĩnh vực y tế, giáo dục, VHXH tiếp tục được quan tâm đầu tư và phát triển. Việc thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm. An ninh chính trị TTAT XH được duy trì và ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế.

Tệ nạn cờ bạc, số đề, trộm cắp, chưa được ngăn chặn kịp thời, tệ nạn hút cát trái phép trên sông; đổ trộm rác thải công nghiệp có lúc có nơi vẫn còn tái phạm.

Tỷ lệ khám sơ tuyển NVQS tại xã đạt tỷ lệ thấp. Sự phối kết hợp giữa các ngành về quản ký công dân trong độ tuổi SSNN chưa chặt chẽ và thống nhất.

Việc giải quyết đơn thư, ý kiến, kiến nghị của công dân có nội dung còn để kéo dài, chưa dứt điểm.

Công tác hồ sơ cấp giấy chứng nhận chưa kịp thời dẫn đến công dân kiến nghị đi lại nhiều lần.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tập trung phấn đấu các chỉ tiêu chính: Tổng sản lượng lương thực ước đạt 7.450tấn

Thu nhập từ trồng trọt là 45 tỷ đồng

Lương thực bình quân đầu người ước đạt 663kg/người/năm.

Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 39 triệu đồng/người/năm.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2%.

Tại kỳ họp các đại biểu thảo luận phát biểu với 2 ý kiến. Các đại biểu hoàn toàn nhất trí cao với báo cáo đánh giá và tham gia với các giải pháp khắc phục những hạn chế trong phương hướng tới.

Tại kỳ họp Đ/c Nguyễn Văn Loan - Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017 hoạt động của HĐND - TT HĐND và các ban và đại biểu HĐND xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của pháp luật và quy trình, kế hoạch đề ra. Công tác phối hợp với UBND xã - UB MTTQ xã và các ban ngành liên quan được tăng cường, chặt chẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động HĐND.

Tới dự kỳ họp đồng chí Đoàn Văn Mạnh - UV BTV huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến. Tại đây đồng chí thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021, cùng với đó đồng chí ghi nhận những nỗ lực cố gắng mà những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của xã. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số hạn chế còn tồn tại trong năm 2017.

Tại kỳ họp các ông bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết

1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

2. NQ về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017.

3. NQ phân bổ Ngân sách năm 2018.

4. NQ về chương trình các kỳ họp của HĐND xã năm 2018.

5. NQ về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018.

Sau một buổi chiều ờam việc khẩn trương , nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri của các đại biểu HĐND xã. Kỳ họp thứ 5 HĐND xã khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành các chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Văn Tiệp
Nguồn: UBND xã