Trung Kênh tổ chức hội nghị phát động đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và tổ chức khám sức khoẻ sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

31/10/2018 17:13 Số lượt xem: 158

Trung Kênh tổ chức hội nghị phát động đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và tổ chức khám sức khoẻ sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Sáng ngày 21/10/2018 HĐNV QS xã phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức hội nghị phát động đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và tổ chức khám sức khoẻ sơ tuyển NVQS năm 2019.

Tham dự hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo huyện: Đ/c Trung tá Nguyễn Bá Tùng và Đ/c Bùi Văn Tấn cán bộ phụ trách xã.

Đ/c Nguyễn Văn Loan, huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí TT đảng uỷ - HĐND - UBND xã cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự , các ban ngành đoàn thể , BCH đoàn xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởgn thôn, thôn đội trưởng và các đ/c đoàn viên thanh niên trong độ tuổi SSNN năm 2019.tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư đoàn xã khai mạc hội nghị, đ/c nhấn mạnh về lịch sử hào hùng của tuổi trẻ Trung Kênh trong những năm tháng đầy hy sinh gian khổ và trong điều kiện hoà bình hiện nay, tuổi trẻ càng thấy rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước XHCN ngày càng giầu đẹp văn minh.

Để thực hiện thành công công tác tuyển quân đạt chất lượng theo chỉ tiêu trên giao. HĐNVQS xã đã chuẩn bị cho công tác khám tuyển NVQS, tổ chức rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật, xét duyệt từ các thôn, phân loại xác định đối tuwowngjt ạm hoãn và đủ điều kiện gọi khám sứa khỏe. Kết quả đã có: 475 công dân. Công dân đến khám sơ tuyển SKNVQS là 256 công dân. Tại vòng khám sơ tuyển NVQS các bác sỹ đã khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp tim mạch.Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn truuwowng đến đúng thời gian địa điểm nơi quy định và chấp hành tốt các điều kiện yêu cầu cần khám tuyển.

  Kết quả đã có: 107/256 TN khám sơ tuyển đạt 41,8%;  Thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện khám tuyển tại huyện là 98. Cũng trong buổi  sơ tuyển đã có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao quân năm 2019 HĐNVQS xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể cùng vaaof cuộc làm tốt công tác tuyên truyền qua đó đã tạo tâm lý phấn khởi và kịp thời động viên nam thanh niên đủ điều kiện khám vòng sơ tuyển hiểu rõ luật NCQS và nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân.

 

Nguyễn THị Lĩnh
Nguồn: UBND xã Trung Kênh