Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Tháp Dương - xã Trung Kênh-huyện Lương Tài

03/12/2018 11:11 Số lượt xem: 384

Lãnh đạo tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Tháp Dương - xã Trung Kênh-huyện Lương Tài

Chiều ngày 17/11/2018 tại khu dân cư Tháp Dương- xã Trung Kênh –huyện Lương Tài. Ban công tác Mặt trận phối hợp với Lãnh đọa khu dân cư Tháp Dương long trọng tổ chức làm điểm của tỉnh về Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc.

          Về dự ngày hội và chung với nhân dân khu dân cư.Đại diện  lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất- Phó bí thư TTtỉnh ủy, đc: Phùng Đức Chiến-ủy viên BTV tỉnh ủy-phụ trách UBMTTQ tỉnh . Đ/c Nguyễn Đăng Túc-UBTV-Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy.Đ/c Nguyễn Đức Kỳ-phó chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh cùng đại diện một số lãnh đạo các sở và BCĐ, các phóng viên báo đài tỉnh, huyện về về dự và đưa tin ngày hội.

          Về  dự và chung vui với ngày hội có các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và trên 600 đại diện hộ khu dân cư về dự đông đủ.

          Ngày hội diễn ra với 2 phần chính:

          Phần hội: Với những tiết mục múa song quạt, vũ điệu bình minh biểu diễn ngoài trời vui klhoe, mềm mại của  các cụ CLB dưỡng sinh và những tiết mục văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn của đội văn nghệ thôn Tháp Dương, nội dung hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu-ca ngợi quê hương ngày càng đổi mới đem đến một không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần đoàn kết của ngày hội.\

          Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân trong khu dân cư được ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQVN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Qua đó đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới-đô thị văn minh” tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân nhằm xây dựng hệ thống chính trị TSMVM.

          Tại ngày hội: Ông Đoàn Đắc Nhiễu – trưởng ban công tác MT làng lên thông qua báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới-đô thị văn minh”, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

          Hiện tại thôn có 618 hộ gia đình với 1875 khẩu, chủ yếu là lao động thuần nông, đời sống nhân dân ngày được nâng lên rõ rệt. Năm 2018 Ban CTMT làng luôn đoàn kết thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt mọi đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội. Thực hiện tốt KHHGĐ, phong trào khuyến học khuyến tài được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Trong năn đã phát huy thưởng cho 269 cháu có thành tích cao trong học tập trị giá:gần 13 triệu đồng. Thực hiện tốt quy chế dân cư ở địa phương.Thôn đã 5 năm liền đạt làng văn hóa.

          Tại ngày hội các đại biểu dự phấn khởi trước những kết quả đạt được trong năm qua của khu dân cư Tháp Dương, các đại biểu đã phát biểu cảm tưởng của mình và cùng nhau chia sẻ chung vui với ngày hội.

          Về dự với khu dân cư Tháp Dương: đ/c Nguyễn Hữu Quất phó bí thư TT tỉnh ủy phát biểu, đc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Tháp Dương trong năm qua, đồng thời cũng thông tin  nhanh tình hình kinh tế  xã hội của tỉnh Bắc Ninh sau 20 năm thành lập tỉnh.Đến nay Bắc Ninh nằm trong tốp đầu cả mức về tốc độtăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư và các chính sách an sinh xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

          Để ngày hội Đại đoàn kết dân tộc có sức lan tỏa sâu rộng. Phó bí thư TT Nguyễn Hữu Quất đề nghị Chi ủy – chi bộ- Ban công tác mặt trận làng tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tích cực thamn gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Xây dựng các tổ chức chính trị xã hội trong sạch văn minh, đẩy mạnh phong trào toàn dân yêu nước, nâng cao hiệu quả công tác an sinh xã hội, chung sức thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới-đô thị văn minh” phát huy bẳn sắc văn hóa truyền thống và sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm xây dựng quê hương Tháp Dương – Trung Kênh ngày càng giàu đẹp văn minh.

          Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen và ảnh  “Bác Hồ, Bác Tôn” cho khu dân cư. Tặng 8 xuất quà cho hộ nghèo mỗi xuất trị giá 2,5 triệu đồng.

          Cũng nhân dịp này lãnh đạo huyện và xã tặng 11 xuất quà cho hộ cận nghèo mỗi xuất quà trị giá 700 nghìn đồng. Lãnh đạo thôn tặng quà cho 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và 2 hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

          Cuối cùng ngày hội đại đoàn kết khu dân cư Tháp Dương thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thị Lĩnh
Nguồn: UBND xã