NGÀY 01/03/2018 UBND XÃ TRUNG KÊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2018

07/03/2018 14:56 Số lượt xem: 295

NGÀY 01/03/2018 UBND XÃ TRUNG KÊNH

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM  2018

Về dự và chỉ đạo hội nghị : TM cho các đồng chí lãnh đạo

Đồng chí: Lê Xuân Tới    - Trung tá. Chính trị viên phó - Ban chỉ hy quân sự huyện Lương Tài;

Đồng chí: Nguyễn Văn Loan - huyện uỷ viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Đồng chí: Phạm Văn Vy - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNV QS xã;

Về dự có các đồng chí TT Đảng uỷ - TT HĐND - UBND xã. Các đồng chí thành viên HĐ NVQS xã, Các ông bà trưởng các ban ngành Đoàn thể trong xã, Đồng chí cán bộ chỉ huy trưởng quân sự huyện phụ trách xã;

Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng có công dân nhập ngũ. Đại diện gia đình có công dân nhập ngũ cùng toàn thể 17 thanh niên nhập ngũ năm 2018;

Mở đầu 'buổi gặp mặt động viên" là những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng động viên tân binh lên đường nhập ngũ của các thầy cô giáo  đến từ các trường mầm non - Trường trung học cơ sở với những nội dung ca ngợi Đảng, Bác và người lính cụ Hồ, gợi sâu truyền thống yêu nước SSNN của tuổi trẻ Trung Kênh ngày đầu xuân năm mới.

Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Học - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua quy trình tuyển chọn công dân SSNN.

Với phương châm "tuyển người nào, chắc người đó" không bù đổi.

Công tác tuyển quân năm 2018 của xã Trung Kênh được thực hiện đúng quy trình, dân chủ công khai và đadmr bảo đúng luật. Để đạt được kết quả đó. Sau khi nhận được kế hoạch tuyển quân, HĐ NVQS xã tham mưu với TT Đảng uỷ - UBND xã về kế hoạch và công tác tuyển quân năm 2018. Coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp uỷ Đảng - Chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, triển khai chỉ đạo kiên quyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2018. Cụ thể hoá bằng từng nội dung về đẩy mạnh công tác tuyên truyền của luật NVQS, từ đó công dân hiểu được quyền và lợi ích khi tham gia thực hiện NVQS và nghiêm chỉh chấp hành.

Bên cạnh đó HĐNV QS xã đã chỉ đạo làm chắc ngày từ khauu rà duyệt - Đăng ký quản lý  người SSNN đảm bảo công bằng dân chủ, tuyển chọn những công dân có đủ sức khoẻ , trình độ văn hoá, có bản lĩnh chính trị tốt để lên đường nhập ngũ.

Năm 2018 toàn xã có 17 đồng chí đủ tiêu chí để nhập ngũ. trong đó có 16 đồng chí viết đơn tình nguyện. 12 đồng chí được học lớp nhận thức về Đảng khoá 1 năm 2018.

Trong niềm vui mừng phấn khởi được nhận cấp phát quân trang và đội mũ sao vàng. Măc trên mình chiếc áo màu xanh của lính: Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn công dân thôn Hoàng Kênh đại diện cho 17 tân binh lên phát biểu cảm tưởng của mình và hứa quyết tâm học tập, tu dưỡng đạo đức, chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con quê hương Trung Kênh anh Hùng.

Cũng tại hội nghị: Ông Phan Văn Hiến đại diện các gia đình có con em lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng. Ông rất vui mừng phấn khởi và cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng - Chính quyền và các ban ngành đoàn thể đối với Con ,em mình được vinh dự đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ năm 2018, và cũng sẽ tiếp tục động viên con em mình phát hy vai trò xung kích của các thế hệ Cha, ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó tại buổi "gặp mặt tân binh được được nghe đồng chí Bùi Văn Dáng - Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã đại diện thế hệ cha anh đi trước chia sẻ những kinh nghiệm rèn luyện chiến đấu nói truyện truyền thống vẻ vang hào hùng của Quân và Dân ta, qua đó cũng trang bị cho các tân binh tinh thần, nghị lực của thế hệ trẻ Sắn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu quán triệt động viên đối với các tân binh tạ buổi gặp mặt đồng chí: Phạm Văn Vy - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã động viên và chúc sức khoẻ các tân binh. Đồng thời mong muốn các đồng chí sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Trung Kênh anh hùng, các đồng chí hãy học tập tu dưỡng đạo đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để viết tiếp các trang sử hào hùng của quê hương Trung Kênh - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhân buổi gặp mặt động viên. Các đồng chí lãnh đạo Đảng - chính quyền và các ban ngành đoàn thể đã trao quà lưu niệm cho 17 đồng chí tân binh và trao giấy chứng nhận về nhận thức Đảng cho 12 đồng chí.
Chúc các đồng chí lên đường may mắn mang nhiều thành tích về với uê hương./.

UBND xã Trung Kênh
Nguồn: UBND xã Trung Kênh