ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM XÃ TRUNG KÊNH 2017

09/10/2017 09:00 Số lượt xem: 198

Trung Kênh với các hoạt động thiết thực chào đón tết trung thu của các cháu thiếu nhi nhi đồng năm 2017

(Lãnh đạo xã trao quà cho các em Thiếu nhi)

Vào những ngày mùa Thu tháng 8 này, không khí rộn ràng đón tết trung thu cổ truyền của dân tộc đối với các cháu thiếu nhi nhi đồng xã Trung Kênh diễn ra thật sôi nổi.

          Tối ngày 03/10/2017, tại trung tâm UBND xã Trung Kênh BCH đoàn xã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và phát quà trung thu cho các em thiếu nhi và nhi đồng trong toàn xã.

          Với mục đích góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em thiếu nhi nghèo vươn lên trong học tập, rèn luyện và giúp các em đón 1 tết trunhg thu đầy ấm áp và tràn ngập yêu thương, nhằm động viên khuyến khích các em bước vào năm học mới với nhiều thành tích tốt hơn. Tại đêm hội các em được gặp chị Hằng Nga và chú Cuội trong câu chuyện cổ tích và d dặc biệt được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đắc sắc của các bé đến từ trường mầm non và trường tiểu học xã Trung Kênh. Các tiết mục vui nhộn như rước đèn ông sao, múa lân, biểu diễn võ thuật của các em học sinh. Chương trình đã mang đến cho các em nhỏ và nhân dân trên địa bàn xã một không khí đêm trung thu vui tươi và đầy ý nghĩa . Đay là hoạt động hàng năm của Đoàn thanh niên xã, thể hiện vai trò của Đoàn thanh niên trong nhiệm vụ chăm sóc giáo dục thiếu nhi nhi đồng. Đồng thời thể hiện sự quan tâm  của các cấp lãnh đạo đới với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.   

Trong đêm trung thu đầy ý ngĩa này TT đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã đã trích tặng quà học bổng cho 28 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi xuất quà = 300.000 đồng, tổng trị giá là 8.400.000 đồng. Ông Nguyễn Ngọc Châu – công ty Trường Phúc tặng quà cho 28 em học sinh nghèo vượt lên trong học tập mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá là: 14.000.000 đồng. Cuối cùng đó là quà của Hội chữ thập đỏ, của đội thanh niên tự nguyện cùng toàn thể các công ty doanh nghiệp, các tập thể cá nhân đã cùng chung tay ủng hộ tạo nên đêm hội ý nghĩa cho các em. Tổng số gần 40.000.000 đồng.

Qua chương trình các em đã hiểu thêm nguồn gốc và ý nghĩa của đêm Trung thu. Mong c ác cháu mãi là những người con ngoan trò giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Thị Lĩnh
Nguồn: Cổng TT ĐT Trung Kênh