TÂN LÃNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP CHIẾN SĨ MỚI, KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2019

17/04/2019 09:59 Số lượt xem: 53

Thực hiện Kế hoạch số 341/KH-BCH  ngày 18/3/2019 của Ban Chỉ huy quân sự huyện Lương Tài về việc huấn luyện Dân quân năm 2019. Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy – HĐND –UBND xã, sáng ngày 16/4/2019 ban tổ chức huấn luyện dân quân cùng Ban chỉ huy quân sự xã long trọng tổ chức lễ kết nạp chiến sĩ mới và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019.

Dự lễ khai mạc đại biểu Ban CHQS huyện có đồng chí Nguyễn Bá Sơn – Chính trị viên Ban CHQS huyện. Đại biểu xã có đồng chí Trần Chí Hoàng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Dụng – Chủ tịch UBND xã, trưởng ban tổ chức huấn luyện xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND- UBND xã; các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, các đồng chí thôn đội trưởng các thôn trong xã và 104 đồng chí dân quân nòng cốt của xã.

(toàn cảnh buổi lễ kết nạp chiến sĩ mới, khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019)

Mở đầu chương trình đồng chí Bùi Xuân Sỹ - chỉ huy trưởng Ban CHQS xã lên công bố quyết định kết nạp chiến sĩ mới của Chủ tịch UBND xã đối với 07 đồng chí có đủ tiêu chuẩn tham gia vào lực lượng dân quân nòng cốt năm 2019.

Dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Sơn – Chính trị viên Ban CHQS huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dụng – Chủ tịch UBND xã, trưởng ban tổ chức huấn luyện xã ghi nhận những kết quả đã đạt được mùa huấn luyện năm 2018 và công tác chuẩn bị cho việc huấn luyện  năm 2019, đồng thời các đồng chí cũng giao nhiệm vụ và tin tưởng mùa huấn luyện năm 2019 này sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

(Đ/c Trần Chí Hoàng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - Chính trị viên Ban CHQS xã giảng bài cho dân quân)

Kết thúc buổi lễ khai mạc, đồng chí Trần Chí Hoàng – Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã – Chính trị viên ban chỉ huy quân sự xã trực tiếp lên lớp truyền đạt cho 104 dân quân với 2 chuyên đề. Chuyên đề 1 là luật Dân quân tự vệ, chuyên đề 2 là tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương./.

DXD