Hội Nông dân xã Tân Lãng tổ chức Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt năm 2019

28/06/2019 16:30 Số lượt xem: 50

Được sự quan tâm của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Lương Tài, sự nhất trí của thường trực Đảng ủy –HĐND- UBND xã.  Chiều ngày 28/6/2019 tại hội trường trung tâm UBND xã, Hội Nông dân xã phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Lương Tài tổ chức hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt năm 2019.

Dự và trực tiếp truyền đạt kiến thức về khoa học kỹ thuật đại biểu trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện có đồng chí Trần Văn Dũng – phó giám đốc trung tâm. Đại biểu hội nông dân xã có các đồng chí trong BTV, BCH hội nông dân và 80 ông bà nông dân đại diện của 7 thôn trong xã.

(toàn cảnh hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật)

Mở đầu hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Dị - Ủy viên BCH hội nông dân huyện, chủ tịch Hội nông dân xã Tân Lãng thông qua chương trình làm việc và thông qua mục đích tổ chức hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe và lĩnh hội những kiến thức về cách trồng và chăm sóc bảo vệ lúa mùa, trồng các loại cây màu phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương.

Thông qua hoạt động chuyển giao KHKT, đã tạo cơ hội cho các hộ nông dân tiếp cận được kỹ thuật mới, áp dụng vào thực tiễn sản xuất, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống gia đình. Với những kiến thức KHKT được phổ biến không chỉ giúp nông dân nâng cao nhận thức trong quá trình lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình để đầu tư phát triển kinh tế mà còn tác động tích cực đến sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Trong thời gian tới, hội Nông dân xã tiếp tục phối kết hợp với các ngành chức năng triển khai có hiệu quả kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Trong đó, khâu then chốt tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp, liên kết với các ngành chức năng tăng cường hoạt động tập huấn, tổ chức Hội nghị đầu bờ các giống cây trồng, vật nuôi mới… giúp nông dân ứng dụng hiệu quả KHKT, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

 

Dương Xuân Duy