Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Lãng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

11/06/2019 16:03 Số lượt xem: 920

Được sự nhất trí của thường trực Hội LHPN huyện, đồng ý của thường trực Đảng ủy – HĐND –UBND xã. Vào sáng nay, ngày 11/6/2019 hội LHPN xã long trọng tổ chức hội nghị kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng thời đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Dự hội nghị đại biểu Hội LHPN huyện có đồng chí Nguyễn Thị Châm – phó chủ tịch Hội LHPN huyện Lương Tài. Đại biểu xã có đồng chí Trần Chí Hoàng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BCH hội LHPN xã cùng với 42 hội viên tiêu biểu đại diện cho 976 hội viên trong toàn xã.

(toàn cảnh Hội nghị)

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện và Đảng ủy xã, ngay từ đầu năm Hội LHPN xã đã xây dựng chương trình công tác, nội dung chỉ tiêu thi đua triển khai nội dung của phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 2 cuộc vận động “ Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng,trung hậu, đảm đang’ và “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Tăng cường sự lãnh

đạo của Đảng đối với vấn đề “An toàn thực phẩm trong tình hình mới” giai đoạn 2017 – 2022; Tiếp tục triển khai nội dung của phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 2 cuộc vận động : Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” đã được cán bộ, hội viên và phụ nữ tích cực hưởng ứng. kết quả đã có 23/23 cán bộ, 947 hội viên được học tập nội dung của phong trào thi đua đạt 97%.

(Đồng chí Nguyễn Thị Châm - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Lương Tài phát biểu)

Trong thời gian qua, Hội tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm rèn luyện phẩm chất “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hành tiết kiệm theo gương Bác, đến nay đã có 7/7 chi hội thực hiện mô hình tiết kiệm bằng hình thức tiết kiệm chi tiêu trong gia đình từ 10- 20.000đ trở lên. Kết quả đã có 976 hội viên tham gia với tổng số tiền là 190.440.000đ giúp cho 19 hội viên nghèo, hội viên khó khăn vay không lấy lãi để đầu tư vào chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình điển hình là chi hội Hữu Ái, Tam Sơn, Tử Nê. Thực hiện văn bản của UBND huyện về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Mậu tuất và Lễ hội xuân năm 2019. Đẻ làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Hội LHPN xã kết hợp với ban công an xã chỉ đạo 7/7 chi hội tổ chức ký cam kết thực hiện nghị định, quyết định của thủ tướng chính phủ và bộ công an về không vận chuyển, tàng trữ,vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và không đốt và thả đèn trời có 976 hộ gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ ký cam kết.

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội LHPN xã chỉ đạo 7/7 chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên với nôi dung: Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tuyên truyền tiêu chí của cuộc vận động gia đình “ 5 không, 3 sạch”; điều lệ Hội sửa đổi nhiệm kỳ 2017- 2022; tổ chức văn hóa, văn nghệ cho 975 cán bộ, hội viên tham dự tổ chức tốt như đơn vị Tam Sơn, Ngọc Cục, lạng khê, Tử Nê…. , tổ chức giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh giữa các CLB phụ nữ cao tuổi trong toàn xã có 250 hội viên CLB tham dự. Ngoài ra Hội còn tham gia viết bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên về đồng hành cùng phụ nữ Biên cương. Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ từ 4.000 đ trở lên để tặng quà xã biên giới khó khăn tổng số thu được 3.500.000đ.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Châm – phó chủ tịch Hội LHPN huyện Lương Tài ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được mà cán bộ và hội viên LHPN đạt được. Đồng thời đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 để hội LHPN xã Tân Lãng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Hội cấp trên giao cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương.

(Đồng chí Trần Chí Hoàng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu)

Đồng chí Trần Chí Hoàng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu động viên và đánh giá những ưu điểm trong hoạt động công tác Hội, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian qua. Đây là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp, cũng là năm cuối thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đồng chí nhấn mạnh cán bộ và hội viên xã nhà cần tích cực thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác Hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội LHPN xã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại diện cho Thường trực Huyện Hội, của đồng chí Bí thư đảng ủy, đồng thời hứa sẽ cùng tập thể BCH và hội viên trong toàn xã sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

DXD
Nguồn: Hội LHPN xã Tân Lãng