Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý. Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các thôn, các nhà trường, thân nhân gia đình liệt sĩ, tổ chức viếng nghĩa trang vào chiều ngày 28 Tết

22/01/2020 16:39 Số lượt xem: 56

Các đoàn đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã tập trung đông đủ về đây dâng hoa và thắp những nén hương thơm kính viếng hương hồn các liệt sĩ để tỏ lòng trân trọng và biết ơn, đồng thời báo công cùng các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ viếng. Đồng chí Ngô Văn Tuấn thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã phát biểu

Kính thưa hương hồn các anh hùng liệt sĩ!

Kính thưa thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh!

Thưa các đại biểu cùng toàn thể nhân dân!

Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về toàn Đảng, toàn dân lại phấn khởi vui mừng đón chào một mùa xuân mới, vui những ngày xum họp trong tình cảm đầm ấm thân thương cùng gia đình, làng xóm, quê hương, tận hưởng những hương vị đậm đà tết cổ truyền của dân tộc.

Đón xuân Canh Tý năm nay chúng ta càng tự hào bởi sự thành công của Đất nước trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập, một năm phấn đấu vượt qua biết bao khó khăn thử  thách, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phấn khởi  và ra sức thi đua lập thành tích chào mừng xã nhà được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân, mừng Đất nước đổi mới.

Trong niềm vui chung đó từ trong sâu thẳm tình cảm mỗi người chúng ta đều luôn nhớ tới công lao của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng cho Đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do. Đó cũng là truyền thống của dân tộc Việt Nam, một dân tộc luôn anh dũng trong chiến đấu, biết vượt lên trong đổi mới, vươn tới trong hội nhập và luôn thủy chung với đạo lý Uống nước nhớ nguồn.

Hôm nay nhân dịp tết Nguyên đán và đón xuân Canh Tý, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã An Thịnh long trọng tổ chức lễ viếng các anh  liệt sĩ tại Trung tâm nghĩa trang của xã.

Các đoàn đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã tập trung đông đủ về đây dâng hoa và thắp những nén hương thơm kính viếng hương hồn các liệt sĩ để tỏ lòng trân trọng và biết ơn, đồng thời báo công cùng các anh hùng liệt sĩ.

Kính thưa hương hồn các anh  hùng liệt sĩ!

Trong điều kiện của Đất nước và địa phương tuy còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ các cấp, sự điều hành có hiệu quả của chính quyền, với tinh thần phát huy truyền thống đoàn kết quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của các tầng lớp nhân dân.

Kính thưa hương hồn các anh  hùng liệt sĩ!

Đây là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng,  là thời điểm nhìn lại những thành tựu, kết quả phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã nhà là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế - xã hội, nhất là phát triển về cơ sở hạ tầng, một số công trình có ý nghĩa lớn đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng; đồng thời  tiến hành khởi công xây dựng 11 công trình với tổng vốn đầu tư là khoảng 92.678.509.000 đồng; xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng là 24 đối tượng (trong đó: 12 hộ xây mới và 12 hộ sửa chữa); hỗ trợ do thu hổi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường dẫn vào Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung huyện Lương Tài với tổng diện tích thu hồi 74.391,1m2, số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng là 15.083.615.200 đồng.

Thu nhập  bình quân đầu người ước đạt 43,3 triệu đồng/người/năm vượt chỉ tiêu so với kế hoạch, số hộ giầu tăng, số hộ nghèo giảm còn 1,45%; Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, các ngành dịch vụ tiếp tục mở rộng về quy mô, thu ngân sách nhà nước đạt kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công, người cao tuổi... An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, góp phần phát triển kinh tế bền vững.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giải quyết việc làm, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa người có công, thương binh, gia đình liệt sĩ, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp, các ngành và nhân dân quan tâm.

  Góp phần để nhân dân phấn khởi tin tưởng vào đường lối đổi mới và sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của các cấp chính quyền từ đó tạo quan hệ mật thiết giữa Đảng với dân ngày càng gắn bó.

Kính thưa hương hồn các anh hùng liệt sĩ! Thưa toàn thể nhân dân, những thành tích và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân An Thịnh chúng ta đạt được trong năm qua có phần đóng góp không nhỏ của thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh.

Kính thưa các thân nhân dân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh,  bệnh binh!

Năm 2020 tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không ít đến phát triển kinh tế-xã hội của xã nhà và  tiếp tục là năm phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu của xã như xây dựng trường học, giao thông nông thôn, nội đồng.

Từ những ý nghĩa đặc biệt quan trọng đó quyết tâm của Đảng bộ-HĐND-UBND xã tập trung thực hiện mục tiêu: Duy trì tốc độ tăng trưởng, nâng cao chất lượng của nền kinh tế; phấn đấu hoàn thành chương trình hành động và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2015 - 2020; tập trung xây dựng hệ thống y tế, giáo dục; đẩy mạnh giảm nghèo bền vững; đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ổn định  vững mạnh.

Càng tự hào với truyền thống đấu tranh của dân tộc, của quê hương, mong rằng các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ hãy phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng vẻ vang của bản thân và gia đình, luôn gương mẫu trong mọi nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn nữa các đường lối chủ trương Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy ước của địa phương, xây dựng quê hương An Thịnh ngày thêm giàu đẹp văn minh.

Kính thưa hương hồn các liệt sĩ!

Máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm thêm sắc cờ Tổ quốc, làm rạng danh trang sử quê hương An Thịnh anh hùng. Nơi vĩnh hằng mong các liệt sĩ hãy yên lòng, chúng tôi nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân An Thịnh sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng phấn đấu hoàn thành kế hoạch và các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã An Thịnh lần thứ 22 đã đề ra. Thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23, kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, đồng thời xây dựng quê hương An Thịnh ngày càng giàu đẹp văn minh.

Xin kính chúc các liệt sĩ yên giấc nơi nghĩa trang quê nhà, chúc thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh, các vị đại biểu cùng toàn thể nhân dân đón tết vui xuân vui vẻ, mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, thật nhiều niềm vui mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Bến
Nguồn: UBND xã An THịnh