LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh: Trao tặng nhà mái ấm công đoàn

24/10/2018 10:01 Số lượt xem: 85
Sáng 02/10, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao tặng nhà mái ấm công đoàn cho chị Vũ Thị Ngời, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non xã An Thịnh. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Chị Vũ Thị Ngời sinh năm 1986 ở thôn Lôi Châu, xã An Thịnh. Gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân chị làm cô nuôi hợp đồng tại Trường Mầm non xã An Thịnh, trước đây sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát xuống cấp.

Trước thực tế đó, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành khảo sát, hỗ trợ với tổng số tiền là 30 triệu đồng giúp chị Ngời xây dựng ngôi nhà mới vững chắc và khang trang. Ngôi nhà mái trần đã hoàn thành với diện tích sử dựng 80m2, tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng. Ngoài kinh phí hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh, cùng với tiền tiết kiệm của gia đình, chị đã nhận được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, anh em họ hàng giúp đỡ về tiền, ngày công, vật liệu...giúp cho chị Ngời ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, công tác.

Được biết từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ, bàn giao 5 ngôi nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên nghèo, hoàn cảnh khó, tạo niềm tin, sự gắn bó cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổ chức công đoàn, để tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn

Đức Phương- Đài Lương Tài
Nguồn: Cổng TTĐT huyện