Hội LHPN huyện Lương Tài Tổ chức trồng cây, trồng hoa vì “Môi trường xanh – Đường làng sạch”

24/10/2018 09:57 Số lượt xem: 64
Sáng 15/9, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lương Tài phối hợp với xã An Thịnh tổ chức trồng cây, trồng hoa vì “Môi trường xanh – Đường làng sạch”.

tích cực trồng cây

Buổi phát động trồng cây, trồng hoa có sự tham gia của các thành phần cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo hội viên phụ nữ. Theo đó, 2.000 cây keo tai tượng được trồng dọc 2 bên đường với chiều dài 1.500 m và 7.500 cây hoa chiều tím trồng đường ra cánh đồng thôn Thanh Hà với chiều dài một nghìn mét. Ngay sau khi trồng, Hội phụ nữ xã phân công trách nhiệm hội viên bảo vệ, chăm sóc, tưới dưỡng hàng ngày cho toàn bộ cây mới trồng phát triển thuận lợi. Việc trồng cây có ý nghĩa quan trọng đó là thuấn nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người" là làm tăng diện tích phủ màu xanh mặt đất, chống sói mòn đất, tạo không khí trong lành, bảo vệ môi trường sống gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, phát huy vai trò trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trồng hoa

Trước đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức trồng 60 cây phượng vĩ, hoa sữa, bằng lăng và 25 nghìn cây Chiều tím tại đường ra cánh đồng thôn Ngọc Khám xã Lâm Thao đã phát triển thuận lợi.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài
Nguồn: Cổng TTĐT huyện