Các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

21/11/2019 15:43 Số lượt xem: 93
Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019

Nhìn lại bề dày lịch sử trải qua các thời kỳ,  người thầy giáo luôn được xã hội và các tầng lớp coi trọng, tôn kính. Dù ở bất kỳ thời điểm nào, trong chiến tranh hay hoà bình, những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, song người thầy vẫn không quản ngại khó khăn vượt qua thách thức, rèn giũa các thế hệ học trò học giỏi chăm ngoan, làm người có ích cho xã hội. Để tôn vinh các nhà giáo ngày 28/09/1982 Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra quyết định số 176 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam nhằm biểu dương nghề dạy học, củng cố lòng yêu nghề, đặc biệt ngày 20/11 là ngày để học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội có dịp thể hiện tình cảm và tinh thần trách nhiệm với người thầy. Từ đó, ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam luôn trong tiềm thức của mỗi học sinh khi nghĩ về nguời thầy của mình.

        Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, các thế hệ nhà giáo xã An Thịnh đã không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua nhiều khó khăn gian khổ trong thời kỳ kháng chiến cũng như xây dựng đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của nhân dân, các thầy cô giáo luôn sát cánh cùng thế hệ học trò, đã đào tạo nguồn kiến thức cơ bản để  thế hệ học sinh góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đã có nhiều học sinh trở thành sĩ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang, trở thành các thầy cô giáo, các kỹ sư, bác sĩ, các doanh nghiệp, các công nhân, nông dân sản xuất giỏi ... Chính vì vậy, nhiều thầy cô đã được Đảng Nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen giấy khen và các phần thưởng cao quý khác. Phát huy tinh thần đó, phong trào giáo dục xã An Thịnh ngày càng được quan tâm và phát triển, các trường đều đạt chuẩn ở mức độ 1 và 2 năm học 2018-2019. Bốn trường đều đạt tập thể lao động tiên tiến, xã được công nhận là xã có phong trào giáo dục toàn diện. Công lao ấy phần lớn là của các thầy cô giáo.

Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt, là năm toàn xã tập trung phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22 đề ra tiến tới Đại hội Đảng lần thứ 23; nâng cao tiêu chí Trường học trong chương trình mục tiêu Quốc gia. Được sự quan tâm của UBND các cấp, các phòng chức năng của Huyện, để nâng cao tiêu chí Trường học trong chương trình mục tiêu Quốc gia một số công trình Trường học được khởi công xây dựng như công trình Trường mầm non tập trung số 1 (hạng mục Nhà ăn, vườn cổ tích và một số hạng mục phụ trợ) với  tổng mức đầu tư là 2.000.000.000 đồng;   Nhà lớp học 2 tầng 24 phòng Trường THCS với tổng mức đầu tư 14.974.340.000 đồng.

        Thông qua buổi gặp mặt hôm nay, tôi đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống sẵn có của nhà trường và địa phương, tích cực dạy và học đạt nhiều kết quả cao nhất, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đề ra, giữ vững các danh hiệu đã đạt được. Đồng thời, kính mong nhận được sự quan tâm của các thế hệ thầy cô giáo, các doanh nghiệp tạo mọi điều kiện về tinh thần cũng như vật chất giúp cho phong trào giáo dục xã ngày càng phát triển vững mạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Trung Kiên
Nguồn: UBND xã An Thịnh