Đảng bộ xã An Thịnh tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 03/02/1930-03/02/2020

19/01/2020 16:27 Số lượt xem: 70

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2020, chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý; Hôm nay Đảng bộ xã nhà long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (ngày 03/02/1930 - 03/02/2020). Triển khai nhiệm vụ năm 2020, với sự hiện diện đông đủ các thế hệ đảng viên đã chung sức, một lòng một dạ chiến đấu lao động và cống hiến; chúng ta cùng nhau ôn lại những chặng đường vẻ vang mà dân tộc ta đã trải qua hướng về phía trước vì hạnh phúc, vì tương lai cho mai sau.

Tại buổi Lễ đồng chí Ngô Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu nhấn mạnh một số nội dung

Thưa toàn thể các đồng chí!

Bước sang năm 2020 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và trực tiếp là nghị quyết đại hội lần thứ 22 nhiệm kỳ 2015-2020 ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước quyết liệt khắc phục các yếu kém còn tồn tại, phát huy ưu điểm  hướng tới  chào mừng  đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ 13 của đảng do vậy mỗi tổ chức và từng đồng chí chúng ta cần tập trung thực hiện  hiệu quả 05 nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1- Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 03- NQ?HU ngày 02/10/2017 của BTV huyện Ủy và kế hoạch số 53KH-UBND huyện  về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa giai đoạn 2018-2020 khắc phục tình trạng bỏ ruộng ko canh tác, phấn đấu gieo trồng đạt kế hoạch đề ra đảm bảo mùa vụ thắng lợi, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu giảm nghèo năm 2020 là 0.5-0.7%, tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn nâng cao các tiêu chí XD NTM; Trước mắt là đảm bảo sản xuất vụ xuân thắng lợi.

2-  Quan tâm phát triển văn hóa – xã hội  , y tế, giáo dục ,thực hiện đầy đủ các chính sách xã hội, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết XD NTM và đô thi văn minh

3- Tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa 11, khóa 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng với việc thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/ 05/ 2016 của bộ chính trị  về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách HỒ CHÍ MINH;. Thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trọng tâm triển khai thực hiện chỉ thị số 35 của TW đảng và các văn bản hướng dẫn về tổ chức thành công đại hội đảng các cấp mà trực tiếp là tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới đai hội đại biểu lần thứ 13 của đảng.

4- Lãnh đạo MTTQ các đoàn thể nhân dân thực hiện tốt chức năng , nhiệm vụ của mình gắn với các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở địa phương , vận động đoàn viên , hội viên thực hiện tốt các chủ trương của đảng , pháp luật của nhà nước các quy định của địa phương các  phong trào thi đua yêu nước; bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho hội viên  , đồng thời nêu cao công tác phản biện xã hội tạo sự đồng thuần và phát huy dân chủ trong công đông dân cư tích cực hưởng ứng chủ đề “ bắc ninh hành động vì môi trường sạch”

5- Tăng cường an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã,  nâng cao hiệu quả công tác  Thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, . Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm; giữ vững, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tấn công truy quét các điểm tệ nạn xã hội.

Thưa các đồng chí:

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; xã đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ, thiết thực các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong , sau dịp Tết; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chào mừng năm mới, tổng kết năm, các kỷ niệm thiết thực; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với tinh thần tiết kiệm, bảo đảm tuyệt đối an toàn để nhân dân vui xuân đón tết. Với phương châm không để nhà nào thiếu Tết, đảm bảo Tết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, tổ chức động viên các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, tổ chức các Đoàn của xã đến thăm, chúc Tết và động viên các đối tượng chính sách  hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo cho mọi người mọi nhà vui xuân đón tết vui tươi .

Thưa toàn thể các đồng chí!

Nhân dịp năm mới 2020 và đón Tết Nguyên đán Canh Tý; thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã nhà, kính chúc các đồng chí và gia đình cùng nhân dân xã nhà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công, cùng nhau đón tết vui xuân an lành đầm ấm

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Nguyễn Thị Bến
Nguồn: Đảng ủy xã An Thịnh