Tập huấn ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nướcnước

06/06/2020 08:11 Số lượt xem: 37
Trong ngày 06/06/2020, Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã tổ chức lớp tập huấn chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước cho lãnh đạo, công chức, viên chức Văn phòng HĐND - UBND huyện Lương Tài.

Toàn cảnh buổi tập huấn

          Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của CNTT cùng với một số ngành công nghệ cao khác đang làm thay đổi đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Ứng dụng CNTT giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành, làm cho nội dung công tác quản lý nhà nước ngày càng minh bạch hơn, người dân dễ tiếp cận với thông tin và tri thức. Việc ứng dụng CNTT gắn với cải cách hành chính (CCHC) trong các cơ quan nhà nước đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của doanh nghiệp và công dân.

          Mục tiêu ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng là nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý, từ đó thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước của huyện tích cực hơn nữa trong thời gian tới. Từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử của huyện Lương Tài, góp phần hiện đại hóa, minh bạch hóa nền hành chính, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng bền vững.

          Tới dự tập huấn, có đồng chí Nguyễn Thanh Toàn - Trưởng phòng VH&TT huyện, về phía cơ quan Văn phòng HĐND&UBND huyện có lãnh đạo, công chức viên chức tham gia tập huấn. 

           Mục đích của đợt tập huấn là hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trong cơ quan văn phòng làm tốt ứng dụng quản lý văn bản điều hành, sử dụng chữ ký số trên máy tính một cách thành thạo, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong toàn huyện.

            Kết thúc buổi tập huấn đồng chí Đặng Minh Cảnh - Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện đánh giá cao sự phối hợp giữa 2 cơ quan để có được buổi tập huấn thành công tốt đẹp.

Vũ Hoài Hiệp