LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN LƯƠNG TÀI LẦN THỨ VIII NĂM 2018

02/05/2018 09:51 Số lượt xem: 263
Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Sân vận động trung tâm văn hóa Thể thao, UBND huyện Lương Tài long trọng tổ chức lễ Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Lương Tài lần thứ VIII năm 2018.

Về dự và chỉ đạo Đại hội TDTT:

    Thành phần tỉnh:

          Đồng chí Nguyễn Đăng Túc: Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

          Đồng chí Nguyễn Xuân Thu: Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

          Đồng chí: Nguyễn Văn Phong: Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng BCĐ đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh.

           Đồng chí Trần Quang Nam: Giám đốc Sở thể thao và du lịch; Phó BCĐ Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Ninh.

           Đồng chí Lê Đức Kỳ: Phó chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh; Ủy viên BCĐ đại hội TDTT tỉnh phụ trách huyện Lương Tài

     Thành phần huyện:

           Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện

          Đồng chí: Nguyễn Đình Văn: Phó bí thư thường trực huyện ủy.

            Đồng chí Nguyễn Thị Hà: Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

           Các đồng chí  thường trực Huyện ủy – TT HĐND – Lãnh đạo UBND. Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo - ban tổ chức (BCĐ-BTC) Đại hội thể dục thể thao huyện Lương Tài lần thứ VIII năm 2018, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

              Thành phần xã, thị trấn:

               Các đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - trưởng BCĐ-BTC Đại hội TDTT; cán bộ VHTT các xã, thị trấn.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\1.JPG

(các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa Đại hội)

   Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\11.JPG

            Đúng 7h30 Lễ diễu hành biểu dương lực lượng Đại hội TDTT diễn ra với sự tham gia của 25 đoàn, gần 2000 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, hội người cao tuổi, học sinh, các tầng lớp nhân dân, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài trong toàn huyện. Đại hội TDTT các cấp huyện Lương Tài lần thứ VIII đã khởi tranh thi đấu từ tháng 10/2017 đến nay với 08 môn thi đấu: cờ tướng, cầu lông, kéo co, bóng chuyền, điền kinh, việt dã, bóng bàn, bóng đá thiếu niên thu hút hơn 4000 vđv tham gia thi đấu với phương châm khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần đấy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bắc Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\2.JPG

(đồng chí bí thư huyện ủy thắp ngọn lửa truyền thống đại hội)

              Ngọn lửa truyền thống được lấy từ đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được 7 vận động viên đạt thành tích cao trong thi đấu rước về Đại hội. Đồng chí Vũ Minh hiếu- Bí thư huyện ủy lên thắp lửa truyền thống.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\3.JPG

(Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội)

              Đồng chí Nguyễn Nguyễn Thị Hà: Chủ tịch UBND huyện, đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Nhận rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa thể thao là tập trung xây dựng con người, phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đây là nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước. 4 năm qua, kể từ Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2014 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND Huyện đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng có chất lượng; cơ sở vật chất luôn được quan tâm đầu tư xây dựng đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương, cùng với đó đã cung cấp nhiều vận động viên cho Tỉnh tham gia thi đấu và đạt thành tích cao ở các giải khu vực. Đại hội TDTT Huyện Lương Tài lần thứ 8 diễn ra trong bối cảnh  Đảng bộ và nhân dân toàn huyện đang ra sức thi đua sôi nổi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 19, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ 21 với mục tiêu quyết tâm xây dựng quê hương Lương Tài trở thành Huyện giàu mạnh, văn minh và phát triển bền vững. Với ý nghĩa to lớn đó, trong gần 08 tháng qua các ngành chức năng, các đơn vị có liên quan và các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ, tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Lương Tài lần thứ 8 năm 2018, bảo đảm an toàn và đạt kết quả cao với nhiều môn thi đấu: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, cờ tướng, kéo co… thu hút gần 4000 vận động viên tham gia tạo lên phong trào TDTT mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu. Quan trọng hơn là sau Đại hội lần này chúng ta phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa phong trào TDTT của từng cơ quan đơn vị, từng xã, thị trấn và trong toàn Huyện có sự chuyển biến rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Xứng đáng với tiềm năng của địa phương và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ 21 đã đề ra trên lĩnh vực văn hóa - thể thao, đồng thời tiếp tục đóng góp nhiều vận động viên xuất sắc trong thể thao thành tích cao của tỉnh và cả nước.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\4.JPG

(Trong tài tuyên thệ)

       Vận động viên Nguyễn Văn Quang đại diện cho các vận động viên thi đấu các môn trong chương trình Đại hội lên hứa danh dự. Trọng tài Dương Xuân Trường đại diện cho tổ trọng tài điều hành các trận thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT lên tuyên thệ.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\5.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\6.JPG

(Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn)

            Kết thúc phần lễ Đại hội tiếp tục theo dõi các màn đồng diễn của Hội người cao tuổi, màn đồng diễn võ thuật của CLB võ Huyện Lương Tài và màn đồng diễn biểu diễn nghệ thuật và xếp hình của học sinh huyện Lương Tài với chủ đề “Lương Tài tự hào truyền thống cha anh”.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\7.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\8.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\9.JPG

(Các nội dung biểu diễn chào mừng đại hội)

               Đại hội tiến hành thi đấu môn thi kéo co tranh giải nhất nhì trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\12.JPG

(Thi đấu môn kéo co)

           Sau những màn thi đấu cống hiến của các đội tuyển, BTC đã tiến hành trao giải kéo co và giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\13.JPG

(Đồng chí Nguyễn Đình Văn trao giải nhất, nhì giải hỗn hợp môn kéo co cho các đơn vị)

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\14.JPG

(Đồng chí Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện trao giải toàn đoàn cho các đơn vị)

         Giải nhất toàn đoàn:  Đơn vị xã Phú Hòa

          Giải nhì toàn đoàn : Đơn vị Thị trấn Thứa

          Giải ba toàn đoàn: Đơn vị xã Tân Lãng

         Đại hội cũng tiến hành trao giấy khen cho 04 đơn vị và 18 cá nhân đã có thành tích trong quản lý, tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Lương Tài lần thứ VIII năm 2017-2018.

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\15.JPG

(Đ/c Vũ Minh hiếu tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong Đại hội)

Description: D:\tin bài\Năm 2018\Tháng 4\DH TDTT\17.JPG

(Đ/c Trần Xuân Nhiên: Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ-BTC đại hội TDTT huyện phát biểu bế mạc Đại hội)

        Thay mặt BCĐ-BTC đại hội, đồng chí Trần Xuân Nhiên ghi nhận những thành tích đã đạt được trong đại hội, đồng thời nhắc nhở không nên thỏa mãn với những kết quả đã đạt được mà cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để ngày càng có những thành tích cao hơn trong TDTT. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và toàn thể nhân dân phải quan tâm hơn tới phong trào TDTT tạo điêkieenjcho cho phong trào TDTT phát triển đều, rộng khắp, vững chắc và thường xuyên mang tính tự giác làm cho  TDTT thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa xã hội.

        Đại hội đã thành công tốt đẹp.

PVD-Phòng VH&TT
Nguồn: Cổng TTĐT huyện