Hội nghị tập huấn chính sách ưu đãi người có công với cách mạng năm 2019

20/09/2019 14:46 Số lượt xem: 189
Sáng 11/9, Phòng LĐTB&XH huyện Lương Tài phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách ưu đãi người có công với cách mạng năm 2019. Dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Người có công Sở LĐTB&XH tỉnh, phòng LĐTB&XH huyện.

         Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến Nghị định số 31 quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Thông tư 05 hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ Ưu đãi Người có công với cách mạng và thân nhân. Trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong tổ chức thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng theo QĐ 62, QĐ 49, QĐ 40.

         Việc tổ chức tập huấn các văn bản về chế độ chính sách nhằm giúp cho các đơn vị ở cơ sở nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước về công tác người có công, từ đó hướng dẫn người dân thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đối với người có công đúng theo văn bản, thời gian quy định. Đồng thời, giúp cho đối tượng người có công tiếp cận kịp thời, đầy đủ thông tin chính sách mới về lĩnh vực người có công. Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho cán bộ lao động – thương binh và xã hội tại các địa phương nắm vững các văn bản về chính sách ưu đãi người có công để từ đó triển khai tại cơ sở được thuận lợi, hạn chế sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện.