Xã Phú Lương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài

28/08/2019 07:07 Số lượt xem: 44

Trong không khí hào hùng của những ngày thu cách mạng tháng tám lịch sử, hòa chung với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Tài, cán bộ và nhân dân xã Phú Lương đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9, chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài, hướng tới chào mừng xã Phú Lương về đích nông thôn mới vào năm 2019

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 8\PL\IMG_20190827_102059.jpg

(lãnh đạo xã khai mạc chương trình)

          Vừa qua xã Phú Lương long trọng tổ chức chương trình giao lưu các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999-01/9/2019). Dự ở huyện có các đồng chí lãnh đạo Phòng VH&TT, Trung tâm VH-TT huyện. Ở xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, các đ/c cán bộ, công chức, chuyên trách xã, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng 3 trường và các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong toàn xã cùng 250 vận động viên, các câu lạc bộ hội người cao tuổi, CLB võ thuật, các đội bóng chuyền hơi và các đội thi đấu  giải cầu lông trong địa bàn toàn xã.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 8\PL\2.jpg

           Đầu tiên tại buổi giao lưu các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999-01/9/2019), là màn Trống hội Thăng Long do câu lạc bộ Hội người cao tuổi thôn Lương Xá biểu diễn; tiếp đến 120 môn sinh của Hội người cao tuổi đồng diễn Dưỡng sinh; đến câu lạc bộ võ thuật của xã biểu diễn; và giao lưu các môn Bóng chuyền hơi (Nữ) và thi đấu giải Cầu lông (đôi Nam).

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 8\PL\3.jpg

(Giao lưu bóng chuyền)

            Với các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao góp phần đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại” trên địa bàn xã, thực hiện theo lời Bác nói! “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, kế thừa và phát huy lời dạy của người. Hiện nay Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất quan tâm, coi trọng công tác thể dục thể thao, coi TDTT là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển KT-VHXH của đất nước. Đẩy mạnh phong trào TDTT để nâng cao thể trạng và tầm vóc của con người, trước hết là nâng cao sức khỏe, rèn luyện ý trí, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống và nâng cao đời sống tinh thần, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết và đẩy lùi các TNXH.

             Giao lưu các hoạt động VH TDTT trên địa bàn xã là thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và tổ chức hướng tới các ngày lễ lớn trong năm. Trong giao lưu thể thao đòi hỏi sự nỗ lực cao nhất về thể lực, trí tuệ, ý trí tâm lý và đạo đức của các VĐV, những điều này chỉ có trong quá trình tập luyện không ngừng nâng cao thành tích của mỗi cá nhân, nhằm nâng cao ý thức, hình thành thói quen luyện tập trong mỗi cá nhân; tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau giữa các vận động viên và các câu lạc bộ, tạo khí thế sôi nổi trong quần chúng nhân dân, hưởng ứng tích cực tham gia các hoạt động VH TDTT, qua giao lưu nhằm phát hiện những cá nhân điển hình, giúp BTC lựa chọn các VĐV để tổ chức tham gia các phong trào VH TDTT do các cấp tổ chức.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 8\PL\4.jpg

         Kết thúc buổi giao lưu BTC đã trao quà và các phần thưởng cho các CLB, đội tuyển bóng chuyền hơi, cầu lông đã tham gia đạt thành tích cao./.

XT Phòng VH&TT