UBND huyện Lương Tài: Triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thứa, xã Bình Định

19/10/2018 07:28 Số lượt xem: 139

Sáng 17/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hà: Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND Huyện-Trưởng Ban chỉ đạo diến tập DT-18 tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thứa, xã Bình Định năm 2018, dự hội nghị còn có đ/c Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư trường trực huyện ủy; đ/c Phạm Thanh Hải: ủy viên ban thường vụ huyện ủy-Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện;các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, ban diễn tập, tổ đảm bảo; Bí thư, Chủ tịch thị trấn Thứa và xã Bình Định.

Thay mặt BCĐ đồng chí Đỗ Danh Tiến: Ủy viên ban thường vụ huyện ủy- Chỉ huy Trưởng ban chi huy Quân sự huyện- Phó BCĐ thường trực triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thứa, xã Bình Định năm 2018. Nội dung diễn tập năm 2018 trên địa bàn thị trấn Thứa và xã Bình Định gồm có các giai đoạn chuyển xã, thị trấn vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn sau tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, giai đoạn cuối là thực hành chiến đấu.

Thời gian, địa điểm diễn tập mỗi xã 02 ngày, 01 đêm cụ thể: Thị trấn Thứa từ ngày 12-13/11/2018, tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại trụ sở UBND thị trấn Thứa, thực binh gồm có thực hành lệnh giới nghiêm ở khu vực UBND thị trấn, thự hành sơ tán và tổ chức lớp học thời chiến ở Sân vận động Phường Trì, trung đội dân quân chiến đấu tiến công địch ĐBĐK Đông Nam thôn Bùi.

Xã Bình Định thời gian trong 02 ngày 26-27/11: Nội dung diễn tập, vận hành cơ chế tại nhà văn hóa thôn Quảng Cầu, thực binh gồm có thực binh Trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn tại UBND xã, thực binh Trung đội dân quân chiến đấu phục kích Bắc thôn Tỉnh Ngô.

Thành phần tham gia diễn tập gồm toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của xã, thị trấn, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường, lực lượng dân quân, công an xã, thị trấn, 01 giáo viên, 01 lớp học gồm 40 em của trường THCS Thị trấn Thứa.

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận tập trung vào các vấn đề về công tác đảm bảo bảo mọi phương tiện, bảo đảm thông tin liên lạc, vũ khí trang bị, đạn hơi thuốc nổ, công tác y tế đặc biệt là bảo đảm về kinh phí cho diễn tập.

Phát biểu  kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hà Chủ tịch UBND huyện-Trưởng BCĐ diễn tập DT-18 nhấn mạnh thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền, nêu cao vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo nghị quyết số 28- NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ chính trị “Về tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Đồng chí cũng nhấn mạnh tổ chức thực hiện diễn tập phải đảm bảo về con người và vật chất không để sự cố trong diễn tập xẩy ra./.

Phòng VH&TT huyện