UBND huyện họp thường kỳ tháng 05 năm 2019

18/05/2019 02:00 Số lượt xem: 243

Ngày 16/5/2019 dưới sự chủ trì của Đ/c Nguyễn Thị Hà: Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Lương Tài tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2019 để thông qua các bản thảo báo cáo, kế hoạch. 

       Dự hội nghị còn có Đ/c Đoàn Văn Mạnh: Ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, các Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện, các Đ/c thành viên UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm Hành chính công, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 5\họp\1.png

(Toàn cảnh hội nghị)

       Tại hội nghị đã được nghe: Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Mục đích và yêu cầu của kế hoạch . Tổ chức các hoạt động nhằm ghi nhận, tôn vinh và thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đối với các liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân của họ; huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm sóc, đảm bảo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ đảm bảo trang trọng, thiết thực, chu đáo, hiệu quả.

      Nội dung hoạt động công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về công lao to lớn, sự hy sinh cống hiến của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

       Thực hiện chính sách đối với người có công với Cách mạng. Tập trung rà soát, tiếp tục đề nghị giải quyết các trường hợp còn tồn đọng về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Rà soát các trường hợp đủ điều kiện xây mới, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng năm 2019, tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định hỗ trợ người có công về nhà ở đảm bảo đúng quy định.  Phối hợp thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

        Thực hiện các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tổ chức vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” ở các cấp; triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ tu sửa và xây dựng nhà ở cấp 4 dột nát. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân ngày 27/7/2019 cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công và các cơ sở nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng trong và ngoài huyện. Tổ chức đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu đi thăm quan nghỉ mát tại Hạ Long - Quảng Ninh. Tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt nam anh hùng”.Tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện. Tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn toàn huyện.

        Hội nghị đã được nghe: Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và thực hiện các Quyết định, Kết luận sau thanh tra, kiểm tra. Báo cáo đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị và địa phương trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư KN, TC. Bên cạnh đó, việc thực hiện kết luận, quyết định sau thanh tra, kiểm tra chưa dứt điểm, hiệu quả chưa cao; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và địa phương chưa chặt chẽ; còn biểu hiện né tránh, đùn đẩy trong thực hiện nhiệm vụ.

       Để đảm bảo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư KNTC trong thời gian tiếp theo đạt hiệu quả, hạn chế tối đa các vụ việc khiếu kiện kéo dài, bức xúc, vượt cấp... UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân, giải quyết đơn thư KN,TC duy trì tốt công tác tiếp công dân theo quy định; giải quyết dứt điểm các vụ việc mới thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở, đồng thời thực hiện nghiêm các kết luận, quyết định sau thanh tra, giải quyết đơn thư KN, TC.

       Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đưa ra những giải pháp thực hiện trong các báo, kế hoạch đã thông qua phiên họp.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 5\họp\2.png

(Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị)

      Kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Thị Hà: Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã nghi nhận kết quả thành tích đã đạt được của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua; đồng chí yêu cầu các cơ quan đơn vị cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như:  Chỉ đạo đẩy mạnh công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây rau mầu vụ xuân, triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

        Tiếp tục chỉ đạo và phối hợp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); chào mừng 20 năm tái lập huyện, xây dựng huyện nông thôn mới năm 2019; Chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức tổng kết  năm học 2018 - 2019; tăng cường các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Duy trì tốt công tác tiếp công dân, tập trung giải quyết đơn thư KNTC. Tăng cường các biện pháp ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác quân sự địa phương.

       Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

XT.Phòng VH&TT huyện