UBND Huyện họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2020

12/02/2020 07:51 Số lượt xem: 289

Sáng 11/02/2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Tuấn Hồng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2020,  dự hội nghị còn có đ/c Trần Xuân Nhiên: Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2020 đã thông qua bản thảo 3 báo cáo kế hoạch và các nội dung quan trọng  khác.

     

(Toàn cảnh hội nghị)

           Nội dung 1các đại biểu đã được nghe các ngành báo cáo sơ bộ kết quả công tác tuyển quân, kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ xuân, chuẩn bị cho công tác kiểm tra Nông thôn mới của Trung ương về làm việc, đặc biện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) và dịch cúm AH5N6. Đồng chí Chủ tịch Huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể và đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho từng ngành, các xã, thị trấn tập trung tốt thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trên.  

       Nội dung 2 thông qua kế hoạch xây dựng lực lượng, tập huấn huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2020. Với mục đích tổ chức giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ nhận thức sâu sắc âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đề cao tinh thần cảnh giác, tích cực, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu thủ đoạn “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, huấn luyện Dân quân tự vệ cho các đối đượng theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với thực tiễn của địa phương nhằm nâng cao khả năng dẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, của nhân dân. Tại kế hoạch Giáo dục Quốc phòng an ninh tổ chức bồi dưỡng cho các đối tượng 02 là 02 đồng chí, đối tượng 03 là 18 đồng chí, đối tượng 04 là 150 đồng chí, tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho học sinh theo phân phối chương trình, đúng nội dung giáo trình quy định. Tăng cường tuyên truyền giáo dục Quốc phòng an ninh  cho toàn dân trên phương tiện thông tin đại chúng.

          Tại hội nghị các đồng chí cũng được các ngành thay mặt cho UBND huyện thông qua các bản báo cáo như: Báo cáo sơ kết học kỳ I, năm 2019-2020; Báo cáo công tác cải cách hành chính giai đoạn  2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ cải cách hàn chính trong thời gian tới trên địa bàn huyện Lương Tài;

         Tham gia thảo luận, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến vào các bản báo cáo và kế hoạch.

(Đ/c Lê Tuấn Hồng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp )

         Kết luận phiên họp đồng chí Lê Tuấn Hồng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong lãnh chỉ đạo nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ cần thiết trong thời gian tới: Triển khai tốt các nhiệm vụ trong quý I/2020, quán triệt tốt Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp tỉnh Bắc Ninh thực hiện nghiêm túc giờ làm việc, đeo thẻ công chức, viên chức trong thời gian làm việc, không hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng hội họp, không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa; không đi lễ hội trong ngày hành chính…..Tập chung chỉ đạo sản xuất vụ xuân, theo rõi sát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) và dịch cúng AH5N6, phòng ngừa dịch bệnh ATTP, quản lý tốt lễ hội đầu xuân, rà soát các đơn thư kiếu kiện tố cáo, đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị các điều kiện làm việc với đoàn Trung ương về kiểm tra Huyện về đích nông thôn mới.

           Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

XT- Phòng VH&TT huyện