Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

21/08/2019 15:30 Số lượt xem: 116

Chiều 19/8, LĐLĐ huyện Lương Tài cùng LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh bàn giao nhà mái ấn công đoàn cho đoàn viên khó khăn tại 2 xã Phú Hòa và Phú Lương. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo LĐLĐ huyện.

trao kinh phí hỗ trợ cho 2 đoàn viên khó khăn

         Đoàn đã bàn giao nhà cho chị Nguyễn Thị Mười, 47 tuổi ở thôn Văn Trong, xã Phú Hòa, là giáo viên trường Mầm non xã Phú Hòa; và gia đình anh Vũ Văn Quang, 57 tuổi, thôn Lương Xá, xã Phú Lương, là giáo viên trường THCS xã Phú Lương. Đây là 2 hộ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lương Tài; hoàn cảnh chị Mười chồng ốm đau, nuôi 3 con ăn học; gia cảnh anh Quang khó khăn, có bố là thương binh chốn Pháp cao tuổi. Trước hoàn cảnh đó, quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh đã hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng tiền mặt, cùng sự hỗ trợ của dòng họ, cấp ủy chính quyền địa phương và đồng nghiệp về ngày công, kinh phí để 2 đoàn viên có ngôi nhà mới ổn định cuộc sống.

           Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và huyện đã thăm hỏi, động viên các hộ khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, và tặng những phần quà thiết thực cho các hộ. Việc hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây mới nhà ở từ quỹ “Mái ấm công đoàn” là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn, qua đó giúp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tạo niềm tin, sự gắn bó cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổ chức công đoàn, để tổ chức công đoàn thực sự là mái ấm, chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Xuân Cát, Đài PT Lương tài