Tổng kết năm học 2016 - 2017. Triển khai nhiệm vụ trong tâm năm học 2017-2018 và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.

05/09/2017 16:15 Số lượt xem: 518

Sáng 30/8, UBND huyện Lương Tài tổ chức tổng kết năm học 2016 - 2017. Triển khai nhiệm vụ trong tâm năm học 2017-2018 và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.

Dự có Đc Trịnh Khôi – Phó giám đốc Sở GD ĐT tỉnh Bắc Ninh, dự ở huyện có Đc Vũ Minh Hiếu - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Đc Nguyễn Thị Hà – Phó bí thư huyện ủy Chủ tịch UBND huyện; Đc Đoàn Văn Mạnh - Ủy viên BTV phó chủ tịch TT HĐND huyện, dự còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện, hiệu trưởng các trường trên địa bàn, các thày cô giáo cùng các em học sinh đạt thành tích trong năm học 2016-2017.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2016-2017 Ngành giáo dục huyện thực hiện có hiệu quả việc "Đổi mới phương pháp dạy học” và “cải cách hành chính" và “xây dựng kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục” toàn ngành đã tăng cường công tác quản lý, coi trọng kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện. Các trường tiếp tục được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng thực hiện hiệu quả sáng tạo các cuộc vận động Ngành giáo dục và địa phương phát động. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, thực hiện dạy thật, học thật, chỉ đạo thực chất, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Do vậy Ngành giáo dục huyện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Các chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản hoàn thành, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch và cao hơn  năm học trước. Tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh giỏi các cấp có chuyển biến về số lượng và chất lượng giải, kết quả học sinh giỏi các môn văn hóa đứng trong tốp đầu của Tỉnh. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý chỉ đạo và đổi mới phương pháp dạy học, cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Chất lượng giáo dục ở các cấp học đã có những chuyển biến rõ nét, giáo dục mần non phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi đạt 100% kế hoạch, triển khai thí điểm 2 trường mần non cho trẻ làm quen với tiếng anh. Phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đạt chuẩn mức độ 3. Chất lượng giáo dục THCS về đạo đức có hơn 98% học sinh xếp loại khá, tốt; giáo dục văn hóa hơn 74% học sinh xếp loại khá, giỏi; Bậc THPT chất lượng văn hóa gần 80% học sinh xếp loại khá, giỏi hệ công lập và tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt hơn 99,4%, gần 60 học sinh có tổng điểm 3 môn đạt 27 điểm trở lên. Chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện được khẳng định vững chắc; cuộc thi cấp Quốc gia các bậc học đạt 35 giải, tăng 24 giải so với cùng kỳ; 1 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh trong cuộc thi đất học Kinh Bắc; cuộc thi cấp Tỉnh đạt 357 giải; cấp huyện đạt 968 giải; Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được nâng cao đáp ứng yêu cầu sự nghiệp giáo dục mới trong huyện.

Phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Ngành giáo dục Lương Tài tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập trung thực hiện việc “Tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn”; đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, thực hiện đồng bộ 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến toàn diện, bền vững về chất lượng giáo dục; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu căn bản đổi mới toàn diện giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất cho các trường. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa khuyến học.

Đc Nguyễn Thị Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tào Tỉnh bắc Ninh và Đc Nguyễn Thị Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích mà ngành giáo dục huyện đã đạt được vừa qua. Ngành giáo dục huyện nhà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tất cả các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch đề ra, chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, phát triển thực chất, có tính bền vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn có chuyển biến rõ nét và có tính đột phá đứng trong tốp đầu của Tỉnh. Trong năm học mới 2017-2018, đồng chí Nguyễn Thị Hà – phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ Ngành giáo dục huyện huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, đảm bảo giữ gìn mối đoàn kết trong các trường học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện bảo đảm tính ổn định. Chủ động công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ quản lý. Tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học theo hướng chuẩn hóa. Chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý các khoản đóng góp theo đúng quy định.

Các Đc lãnh đạo Tỉnh và huyện trao thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm học 2016-2017.

Đc Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy và Đc Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND huyện trao quỹ khuyến tài cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh và Quốc gia.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 được tuyên dương khen thưởng. Đặc biệt, Hội khuyến học huyện đã trao thưởng quỹ khuyến tài cho 4 học sinh đạt giải nhất môn văn hóa cấp tỉnh 10 triệu đồng/một em; và 2 học sinh đạt giải 3 môn văn hóa cấp Quốc gia 20 triệu đồng/một em ./.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài