Thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2018

04/12/2018 08:41 Số lượt xem: 61

Ngày 30/11/ 2018, Đoàn thẩm định kết quả nông thôn mới tỉnh Bắc Ninh tổ chức kiểm tra, đánh giá, xét đề nghị công nhận 03 xã Lai Hạ, xã An Thịnh, xã Mỹ Hương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

(Đoàn thẩm định đi kiểm tra thực tế)

Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Đặng Công Hưởng: Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT cùng các đồng chí đại diện của các sở, ban ngành của tỉnh phụ trách 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; ở huyện có đồng chí Phạm Thanh Hải: Ủy viên BTV-Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các ông bà thành viên BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, văn phòng điều phối, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan; chủ tịch UBND 03 xã Lai Hạ, xã An Thịnh, xã Mỹ Hương.

(Toàn cảnh hội nghị)

Qua nhiều năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân, đến nay 03 xã Lai Hạ, An Thịnh, Mỹ Hương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bộ mặt nông thôn của 03 xã đã có nhiều khởi sắc đáng kể, cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm đã được đầu tư xây dựng khang trang. Các tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người đều đạt trên 40 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động lớn hơn 90%; số hộ nghèo đầu giải dưới 1,8%.

Trên cơ sở hồ sơ 03 xã đề nghị cùng báo cáo kết quả 19 tiêu chí đạt được của 03 xã, tại hội nghị, đại diện các phòng ban, đơn vị chuyên môn trong đoàn thẩm định của tỉnh thảo luận yêu cầu 03 xã làm rõ thêm các số liệu trong báo cáo, đóng góp các ý kiến đề nghị 03 xã Lai Hạ, An Thịnh, Mỹ Hương tiếp tục bổ sung, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Hội nghị đã thống nhất đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh xét công nhận 03 xã Lai Hạ, An Thịnh, Mỹ Hương đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

TT-Phòng VH&TT huyện Lương Tài