Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch nCoV tại Lương Tài

07/02/2020 08:20 Số lượt xem: 112
(BNP) - Sáng 06/2, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài; kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty DHA Bắc Ninh (thị trấn Thứa, huyện Lương Tài).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài.

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Lương Tài đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nCoV, trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát người nước ngoài và người Việt Nam từ vùng dịch trở về. Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Lương Tài chủ động lập khu vực khám bệnh nCoV với 20 phòng, 30 giường bệnh, có bố trí bàn khám phân loại và tư vấn bệnh, khu vực cách ly bệnh nhân nghi ngờ và phòng cách ly đặc biệt, đồng thời, sẵn sàng vật tư trang thiết bị y tế, bố trí cán bộ trực 24/24 giờ…

Trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của huyện Lương Tài trong công tác phòng, chống dịch nCoV theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh nCov; chủ động về thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; kịp thời phát hiện, cách ly tuyệt đối các trường hợp nghi nhiễm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty DHA Bắc Ninh.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty DHA Bắc Ninh tại Cụm Công nghiệp Táo Đôi, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài. Công ty chuyên sản xuất hàng dệt kim xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ và một số nước EU, giải quyết việc làm cho hơn 1.600 lao động. Cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty DHA Bắc Ninh là một trong những đơn vị tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội và chăm lo quyền lợi người lao động.

Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch nCoV, Công ty DHA Bắc Ninh xây dựng kế hoạch, triển khai sản xuất mặt hàng này với chất lượng, giá thành hợp lý cung cấp cho thị trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty đẩy mạnh sản xuất khẩu trang với chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của người dân trong tỉnh. Trước mắt, giao Sở Công thương phối hợp với các đơn vị chức năng dự trù kinh phí, đặt hàng 20.000 khẩu trang của Công ty để cung cấp khẩu trang cho công nhân và người lao động tại các khu công nghiệp địa bàn tỉnh.
N.N
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh